Print Thứ Ba, 15/06/2021 15:00 Gốc

Sáng 15/6, quận Lê Chân tổ chức Hội nghị tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại quận Lê Chân đã thành công tốt đẹp, đạt được yêu cầu đề ra đó là: Đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, đã lựa chọn được những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh Hội nghị.

Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử được thực hiện chu đáo, việc quán triệt, triển khai công tác bầu cử trên địa bàn quận được thực hiện với tinh thần khẩn trương, quyết liệt. Các tổ chức phụ trách bầu cử đã chủ động triển khai nhiệm vụ được phân công, đảm bảo nội dung theo kế hoạch, nhiều nội dung công việc đã hoàn thành trước tiến độ thời gian theo Luật định. Việc tổ chức các hội nghị hiệp thương được thực hiện đúng luật, phát huy tính dân chủ rộng rãi; các cơ cấu kết hợp đảm bảo tỷ lệ theo quy định.

Các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng.

Công tác thông tin tuyên truyền, cổ động trực quan được triển khai rộng khắp với nhiều hình thức phong phú và được lồng ghép với tuyên truyền thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Cơ sở vật chất phục vụ cuộc bầu cử được chuẩn bị chu đáo, chế độ thông tin báo cáo kịp thời.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt cao 99,79%; đã bầu đúng, bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND thành phố, đại biểu HĐND quận và đại biểu HĐND phường. Trong đó, đã bầu đủ 35 đại biểu HĐND quận và 325 đại biểu HĐND phường.

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND quận đã tặng Giấy khen cho 34 tập thể và 70 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: 34 tập thể, 70 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử được quận Lê Chân biểu dương, khen thưởng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác