Print Thứ Ba, 03/03/2020 11:11 Gốc

Chiều 2/3, 30 công dân Việt Nam trở về từ tâm dịch Vũ Hán (Trung Quốc) đã được xuất viện sau 21 ngày cách ly và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Cả 30 công dân trở về từ tâm dịch Vũ Hán (Trung Quốc), trong đó có 6 trẻ em và một phụ nữ mang thai ở tuần thứ 39, đã hoàn thành cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong niềm phấn khởi. Hiện tại, tất cả đều khoẻ mạnh, không có biểu hiện ho, sốt.

Các công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán vui mừng trong ngày hoàn thành cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Bộ Y tế.

Vợ chồng thai phụ mang thai tuần thứ 39 trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) có lẽ là những người vui mừng nhất trong ngày hoàn thành cách ly. Bởi thai phụ hoàn toàn khoẻ mạnh, an toàn và đặc biệt là không bị nhiễm virus SARS-CoV-2 như lo ngại trước đó. Đặc biệt, thai phụ đã được đảm bảo sức khoẻ tốt trong những tuần cuối thai kỳ tại bệnh viện. Tuy chưa đến ngày sinh nhưng để đề phòng thai phụ chuyển dạ trong thời gian cách ly, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã bố trí những điều kiện tốt nhất, chuẩn bị đầy đủ đồ dự sinh.

Chia sẻ niềm vui ngày xuất viện, thai phụ cho biết: “Vợ chồng tôi dự tính sau khi ra viện sẽ về bệnh viện ở Nghệ An để khám thai và sinh con. Những ngày cách ly, Bệnh viện đã hỗ trợ hết sức cho chúng tôi, từ đồ sinh hoạt hàng ngày, đến việc ăn uống… Đồ đạc để cách ly cũng được chuẩn bị sẵn, không phải nhờ đến người bên ngoài đem vào“.

Còn người chồng chia sẻ: “Vợ chồng tôi rất cảm ơn các y bác sĩ của bệnh viện đã hỗ trợ rất nhiều trong những ngày qua, nhất là sự ân cần chăm sóc cẩn thận cho vợ tôi đang mang thai”.

TS. Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết: “Với 30 trường hợp trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc), bệnh viện đã tiến hành cách ly 21 ngày, nhiều hơn số ngày quy định thông thường (chỉ cách ly 14 ngày) để theo dõi xem có vấn đề bất thường hay không. Qua kiểm tra, theo dõi y tế, các bệnh nhân đều có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 và đã có thể xuất viện trở về”.

Theo các bác sĩ, sau khi xuất viện, 30 công dân này sẽ tiếp tục được hướng dẫn tự cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà. Hiện tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 vẫn còn cách ly 13 người về từ Hàn Quốc có biểu hiện ho, sốt.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: 30 công dân từ Vũ Hán về đã hoàn thành cách ly, xuất viện khoẻ mạnh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác