Print Thứ Hai, 08/11/2021 18:06 Gốc

Sáng 8/11, 3 trường học trên địa bàn huyện An Lão là Trường THPT Trần Hưng Đạo, THPT An Lão, THCS An Tiến cho học sinh nghỉ học, chuyển sang trạng thái học trực tuyến. Tại 3 trường này đều có các trường hợp F0, F1, F2 liên quan đến chùm ca bệnh ở phường Tràng Minh (quận Kiến An) và thành phố Uông Bí (Quảng Ninh).

Cụ thể, tại Trường THPT Trần Hưng Đạo có 3 trường hợp F1 trở thành F0 là: N.T.D ở phố Nguyễn Lương Bằng (Kiến An); T.V.H ở Tân Nam, Mỹ Đức (An Lão); P.T.L ở Lang Thượng Mỹ Đức (An Lão). 3 trường hợp trên tiếp xúc gần V.T.T là F0, em gái của ca bệnh V.V.Đ từ Gia Lai về nhà ở phố Trần Tất Văn, tổ dân phố Hạnh Phúc 2, phường Tràng Minh (Kiến An) được xác định dương tính với COVID19.

Ngay sau khi phát hiện trường hợp V.T.T có liên quan đến ổ dịch ở phường Tràng Minh, Trường THPT Trần Hưng Đạo cho truy vết các học sinh tiếp xúc gần với V.T.T ngay trong đêm 7/11; đưa 109 trường hợp F1; trong đó có 79 F1 là người huyện An Lão, 30 người F1 ở các địa bàn khác đi cách ly tập trung; xác định 249 trường hợp F2 liên quan. Trong sáng 8/11, lực lượng y tế huyện An Lão tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đối với toàn thể học sinh nhà trường, phun khử khuẩn…

Học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo lấy mẫu xét nghiệm.

Các trường THPT An Lão và THCS An Tiến có học sinh là con của ca bệnh N.S.T người ở xã An Tiến đi làm tại Công ty TNHH Sao Vàng Chi nhánh thành phố Uông Bí. Vào ngày 4/11, ca bệnh N.S.T có về thăm vợ con ở xã An Tiến, sau đó về Uông Bí được xét nghiệm dương tính với COVID 19. Ngay sau đó, các trường: THPT An Lão và THCS Cấp Tiến, nơi 2 người con của N.S.T đang học tiến hành truy vết phát hiện có 9 trường hợp F1 liên quan, 239 F2

Tại các trường học phát hiện học sinh liên quan đến các ca bệnh, ngay trong đêm, trường tổ chức phun khử khuẩn, truy vết các F1, F2… Lãnh đạo huyện An Lão kiểm tra, nắm bắt tình hình dịch bệnh tại các trường học này và có biện pháp chỉ đạo phòng, chống dịch kịp thời./.

Tin và Ảnh: Hồ Hương

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: 3 trường học trên địa bàn huyện An Lão cho học sinh nghỉ học để bảo đảm quy định phòng, chống dịch COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác