Print Thứ Ba, 18/02/2020 10:43 Gốc

Theo thống kê của Ban quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng, tổng số lao động Trung Quốc đang làm việc tại các khu kinh tế, khu công nghiệp trên địa bàn thành phố là 1.018 người.

Thực hiện quy định của Chính phủ, thành phố và các Bộ, ngành chức năng, bên cạnh 85 lao động ở lại Việt Nam ăn Tết thì có 933 người về Trung Quốc ăn Tết rồi quay trở lại các khu công nghiệp để làm việc và thuộc diện phải cách ly. Trong đó, có 537 người được cách ly tại nhà khách của doanh nghiệp và 396 người cách ly tại bệnh viện, khách sạn, nhà nghỉ.

Lao động Trung Quốc được bố trí phòng làm việc riêng biệt.

Tính đến thời điểm ngày 18-2, đã có 283 lao động Trung Quốc đã hết thời gian cách ly từ 14 ngày trở lên kể từ ngày quay trở lại Việt Nam. Sau khi được các cơ quan y tế quận, huyện và thành phố kiểm tra, số lao động trên đã trở lại làm việc.

Tuy vậy, để đảm bảo an toàn, phòng tránh dịch bệnh cho cộng đồng, số lao động Trung Quốc kể trên vẫn thực hiện các biện pháp giám sát y tế như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát trùng tay, khu vực ở, làm việc. Đồng thời cũng được yêu cầu nếu thấy dấu hiệu bất thường về sức khoẻ, lập tức thông báo tới Ban quản lý Khu kinh tế và các cơ quan y tế liên quan để kịp thời có biện pháp xử lý.

KO

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: 283 lao động Trung Quốc làm việc tại các khu Công nghiệp đã hết thời gian cách ly
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác