Print Thứ Sáu, 11/06/2021 15:30 Gốc

Sáng 11/6, quận Hồng Bàng tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự có các đồng chí: Đào Trọng Đức, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; Bùi Thanh Tùng, Phó Trưởng Đoàn phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố.

Đồng chí Trần Quang Tuấn, Bí thư Quận ủy phát biểu tại Hội nghị.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được quận Hồng Bàng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện thắng lợi, thực hiện tốt các mục tiêu đề ra là dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, kết quả cao và thực sự là ngày hội của toàn dân; bầu đủ số lượng đại biểu. Thể hiện sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của cả hệ thống chính trị và tất cả các thành viên tham gia công tác bầu cử từ quận đến cơ sở. Công tác tuyên truyền được thực hiện phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, với nhiều cách làm sáng tạo góp phần tạo không khí ngày hội cho cuộc bầu cử; công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường; các ngành, địa phương đã phối hợp tích cực, triển khai đồng bộ, đúng tiến độ, đúng kế hoạch chung và đảm bảo đúng quy trình, thủ tục theo luật định.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Cuộc bầu cử đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cử tri trong quận với tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu là 84.307/84.369 cử tri, đạt tỷ lệ 99,93%; tỷ lệ phiếu bầu hợp lệ đại biểu Quốc hội đạt 99,65%, HĐND thành phố đạt 99,55%, HĐND quận đạt 99,83%, HĐND phường đạt 99,55%.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống dịch bệnh COVID-19 trước, trong và sau cuộc bầu cử được đảm bảo. Trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ có một địa điểm bỏ phiếu (tại ngõ số 10 Phan Chu Trinh) là khu vực bị phong tỏa do liên quan đến dịch bệnh COVID-19, với 60 cử tri đã được bố trí đảm bảo theo quy định, do đó việc tổ chức bỏ phiếu tại khu vực này diễn ra an toàn, nhanh chóng.

Nhân dịp này, có 2 tập thể, 2 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND thành phố; 41 tập thể, 220 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được nhận Giấy khen của UBND quận Hồng Bàng.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: 261 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử được quận Hồng Bàng biểu dương, khen thưởng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác