Print Thứ Sáu, 08/04/2022 15:30 Gốc

Ngày 8.4, Liên đoàn Lao động TP.Hải Phòng tổ chức hội nghị tổng kết và bàn giao chương trình hỗ trợ giữa Tổ chức ActionAid quốc tế tại Việt Nam và Liên đoàn Lao động TP.Hải Phòng.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, đánh giá kết quả hỗ trợ phát triển thành phố Hải Phòng. Chương trình hỗ trợ phát triển thành phố Hải Phòng hình thành từ năm 2004, được ActionAid Việt Nam và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án An sinh Xã hội Việt Nam (AFV) tài trợ cho tới nay với mục tiêu: Góp phần tăng năng lực và tiếng nói của người dân, đặc biệt là người lao động nhập cư, người nghèo đô thị tại Hải Phòng chủ động hành động nâng cao chất lượng dịch vụ công và phát triển bền vững.

Tổ chức ActionAid, Quỹ AFV Việt Nam ký kết bàn giao chương trình cho Liên đoàn Lao động TP.Hải Phòng. Ảnh: BT.

Đến nay, nhiều dự án được triển khai trong các khu công nghiệp toàn thành phố và tại các trường tiểu học, THCS ở các huyện An Lão, Vĩnh Bảo… với tổng số tiền đã giải ngân được là hơn 27 tỉ đồng và có 2.592.000 lượt người được hưởng lợi.

Nhiều tập thể, cá nhân được UBND TP.Hải Phòng, Liên đoàn Lao động TP.Hải Phòng khen thưởng. Ảnh: Mai Dung.

Với sự hỗ trợ của ActionAid Quốc tế tại Việt NamQuỹ Hỗ trợ chương trình, dự án An sinh xã hội Việt Nam, Trung tâm vì người lao động nghèo (CWR) đơn vị trực thuộc LĐLĐ Hải Phòng đã được thành lập, tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ nữ công nhân hiểu biết thêm về quyền an sinh xã hội của lao động nhập cư, lao động phi chính thức. Họ cũng được khuyến khích trao đổi với chủ sử dụng lao động, với lãnh đạo địa phương nhằm cải thiện các chính sách về quyền an sinh xã hội của công nhân nhập cư tại địa phương…

Thông qua quan hệ hợp tác với ActionAid Việt Nam và AFV, nhiều dự án đã được thực hiện với hơn 10.000 nữ công nhân làm việc trong các nhà máy ở Hải Phòng đã đạt được thỏa thuận với chủ sử dụng lao động qua tổ chức Công đoàn. Nhờ đó quyền cơ bản của người lao động được đảm bảo, nhiều doanh nghiệp có phòng vắt, trữ sữa đảm bảo vệ sinh và an toàn khi nuôi con nhỏ….

Nhân dịp này, Tổ chức ActionAid và Quỹ AFV ký kết bàn giao bàn giao các chương trình hỗ trợ phát triển thành phố Hải Phòng về LĐLĐ thành phố Hải Phòng, chấm dứt hoạt động của Trung tâm Vì người lao động nghèo.

Mai Dung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: 2,6 triệu người hưởng lợi từ chương trình hỗ trợ phát triển TP.Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác