Print Thứ Bảy, 24/08/2019 17:08

Tối 23/8, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin quận Lê Chân, Quận ủy Lê Chân tổ chức vòng Sơ khảo Hội thi quận Lê Chân đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề “Lê Chân trong trái tim tôi”.

Lãnh đạo quận Lê Chân trao Cờ lưu niệm, hoa cho các đội thi

Với mục đích tạo ra một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, ý nghĩa trong toàn Đảng bộ và nhân dân, gắn với truyền thống, văn hóa, địa danh, con người và quá trình hình thành, xây dựng, phát triển quận, Quận ủy Lê Chân tổ chức Hội thi quận Lê Chân đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề “Lê Chân trong trái tim tôi”. Hội thi có sự đa dạng về hình thức với hình thức thi viết và thi sân khấu hóa.

Các đội thể hiện sự hiểu biết qua phần thi Giới thiệu

Trước đó, Hội thi đã được phát động rộng rãi đến từng cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận; đã có hàng nghìn bài viết được gửi về các Đảng ủy, chi ủy cơ sở. Qua sơ khảo, các đơn vị đã gửi về Ban tổ chức hội thi các bài viết với chất lượng cao, nội dung tốt, đầu tư công phu. Ban tổ chức cũng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp có giá trị qua các bài viết được gửi về.

và phần thi Kiến thức

Tham gia vòng Sơ khảo Hội thi có 25 đội, chia làm 5 bảng thi. Vòng Sơ khảo sẽ diễn ra từ 23/8 – 27/8 và lựa chọn ra 5 đội xuất sắc nhất tham dự vòng thi chung kết. Vòng chung kết dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 8/9/2019. Tại vòng Sơ khảo, các đội thi sẽ tranh tài thể hiện sự hiểu biết của mình qua 3 phần thi: Giới thiệu, Kiến thức và Tiểu phẩm. Phần thi Giới thiệu, các đội sẽ giới thiệu về những nét đặc trưng cơ bản về kinh tế, văn hóa, xã hội, lịch sử của cơ quan, đơn vị mình. Phần thi Kiến thức, Ban tổ chức sẽ đưa ra 10 câu hỏi trắc nghiệm có nội dung, kiến thức về thân thế, sự nghiệp và tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kiến thức về Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Phần thi Tiểu phẩm, các đội sẽ thể hiện tài năng qua hình thức sáng tác, dàn dựng và biểu diễn một tiểu phẩm.

Đông đảo khán giả tham gia cổ vũ các đội thi
Một số tiết mục văn nghệ tại Hội thi

Thông điệp của Hội thi là truyền tải hình ảnh, tấm gương, đạo đức của Bác đối với nhân dân toàn quận và nâng việc học tập và làm theo Bác lên một tầm cao mới, để việc học tập và làm theo Bác phải được thực hiện một cách mạnh mẽ, thực chất, không lý thuyết suông, không hình thức. Gắn việc học và làm theo Bác với việc thực hiện nhiệm vụ công tác của mỗi cấp, mỗi ngành, mỗi địa phương và mỗi cán bộ đảng viên.

Các đội tham gia thi ở phần thi Tiểu phẩm

Thông qua Hội thi, các cách làm hay, nhiều tấm gương tốt sẽ kịp thời được biểu dương, động viên, nhân rộng và lan tỏa trong cộng đồng. Hội thi cũng sẽ góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhất trong cán bộ, đảng viên, sự đồng thuận cao của nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của quận.

Hoàng Tùng

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: 25 đội tham gia vòng sơ khảo Hội thi quận Lê Chân đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác