Print Thứ Bảy, 27/06/2020 08:35 Gốc

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết sẽ ngừng phát sóng các kênh truyền hình tương tự đối với các trạm phát lại tại 21 tỉnh thành tại Việt Nam từ 24 giờ ngày 30/6/2020.

Ngày 25/6/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản số 2357/BTTTT-CTS về việc ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất đối với các trạm phát lại tại 9 tỉnh Nhóm II và 12 tỉnh Nhóm III.

Theo đó, các tỉnh: Quảng Ninh, Thái Nguyên, Ninh Bình, Bắc Giang, Phú Thọ, Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hòa, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Lâm Đồng, Ninh Thuận sẽ chính thức ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất đối với các trạm phát lại từ 24 giờ ngày 30/6/2020.

Công văn của Bộ cũng nêu rõ việc các tỉnh phải đẩy mạnh thông tin tuyên truyền việc ngừng phát sóng các kênh truyền hình tương tự đối với các trạm phát lại tại các tỉnh nêu trên từ 24 giờ ngày 30/6/2020. Các tỉnh trên cũng phải hướng dẫn người dân thực hiện chuyển đổi sang thu xem truyền hình bằng các phương thức phù hợp theo từng địa bàn.

(Ảnh minh họa).

Trước đó, theo kế hoạch của Bộ Thông tin và Truyền thông, việc triển khai Đề án số hóa truyền hình mặt đất sẽ hoàn thành cơ bản vào ngày 30/11/2020.

Đến ngày 31/12/2020, Thủ tướng Chính phủ sẽ chính thức công bố việc tắt sóng truyền hình tương tự mặt đất (truyền hình analog) trên cả nước.

Việt Nam là một trong số 75 nước trên thế giới sẽ tắt sóng truyền hình mặt đất và là một trong 4 nước trong khu vực ASEAN tắt sóng truyền hình mặt đất trong năm 2020.

Việc triển khai số hóa truyền hình sẽ mang lại nhiều lợi ích, nâng cao chất lượng các kênh chương trình truyền hình cung cấp đến người dân.

Với vai trò là đơn vị Thường trực Ban Chỉ đạo Đề án số hóa Truyền hình Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông đã và đang tích cực phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương triển khai các nội dung của đề án nhằm đạt mục tiêu đến năm 2020 hoàn thành số hóa hệ thống truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất trên cả nước.

Việc triển khai thực hiện hoàn tất tắt sóng truyền hình tương tự mặt đất trong năm 2020 không chỉ khẳng định sự tiến bộ của Việt Nam mà còn góp phần vào sự phát triển công nghệ thông tin và truyền thông ở Việt Nam trong thời gian tới./.

Minh Sơn (Vietnam+)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: 21 tỉnh thành chính thức ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác