Print Thứ Tư, 25/08/2021 12:15 Gốc

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Bộ Y tế, tiếp nối ngọn lửa tình nguyện với tinh thần “Tất cả vì miền Nam ruột thịt”, sáng 25/8, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức Lễ xuất quân Đoàn cán bộ, sinh viên tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo thành phố tặng hoa và trao quà động viên Đoàn công tác.

Tham gia Đoàn công tác lần này gồm 208 cán bộ, giảng viên, bác sĩ nội trú và sinh viên có kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh tại thành phố Hải Phòng, được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch bệnh sẽ góp phần hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh trong công tác lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, tiêm vắc xin và điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Trước khi lên đường, sinh viên Tô Vũ Hiệu, Lớp Y đa khoa K38G đại diện cho các sinh viên tình nguyện đợt này cho biết: Khi nhà trường kêu gọi tham gia hỗ trợ phòng chống dịch tại khu vực miền Nam, các em đã đăng kí và cảm thấy vô cùng vinh dự, tự hào khi được cùng thầy cô trong trường trở thành thành viên của Đoàn. Trước đó, các em đã được tập huấn và trang bị những kiến thức quan trọng về trang bị bảo hộ, kỹ thuật lấy mẫu, xử lý mẫu, truy vết, tiêm vắc xin, chẩn đoán và điều trị bệnh nhân. Các em cũng đã được thực địa tại huyện Vĩnh Bảo và các chốt cửa ngõ thành phố. Các em tự tin và quyết tâm sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ quan trọng này tại thành phố Hồ Chí Minh.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam trao đổi với Trưởng Đoàn công tác.

Động viên Đoàn lên đường, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam chúc Đoàn tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường và thành phố, cống hiến hết sức mình cho công tác phòng chống dịch bệnh tại thành phố Hồ Chí Minh. Đồng chí lưu ý các thành viên của đoàn phải trang bị đầy đủ bảo hộ y tế, không để lây nhiễm bệnh, cố gắng đảm bảo sức khỏe để làm tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời năng động, sáng tạo vận dụng những kiến thức đã được trang bị vào thực tiễn. Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu đồng chí Trưởng Đoàn công tác ngay sau khi vào đến thành phố Hồ Chí Minh đề xuất Sở Y tế địa phương quan tâm bố trí ăn nghỉ cho Đoàn công tác, đồng thời ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi thứ 2 cho các thành viên của Đoàn. Phó Chủ tịch UBND thành phố chúc Đoàn lên đường mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện đến nay, Việt Nam đã trải qua 21 tháng với 4 đợt dịch liên tiếp, tính chất hết sức phức tạp, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội. Đặc biệt trong 4 tháng gần đây, dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ tại các tỉnh, thành phía Nam. Với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, hai đoàn công tác của trường Đại học Y dược Hải Phòng gồm các cán bộ, giảng viên và sinh viên tình nguyện, đã lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Giang và tỉnh Bình Dương chống dịch. Các Đoàn công tác đều được lãnh đạo các địa phương ghi nhận và đánh giá cao, góp phần tích cực cho công tác phòng chống dịch tại các địa phương.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: 208 cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Y dược Hải Phòng lên đường chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác