Print Thứ Sáu, 26/03/2021 00:46 Gốc

Theo thông tin mới nhận từ đồng chí Phạm Thu Xanh – Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống COVID-19, trên địa bàn thành phố vừa xuất hiện 2 trường hợp nghi mắc COVID-19 là chị Đ.T.T.P (sinh năm 1995, hộ khẩu thường trú tại xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) và chị N.T.T. (sinh năm 1996, hộ khẩu thường trú tại Cẩm Sơn, Cẩm Phả, Quảng Ninh).

Khách sạn Paris.

Cả 2 trường hợp này lưu trú tại Khách sạn Paris (số 2/8A Lê Hồng Phong, phường Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng). Theo thông tin ban đầu, đêm 21/3, rạng sáng 22/3, chị Đ.T.T.P và N.T.T đi từ Campuchia về Phú Quốc bằng tàu, trên tàu có 4 người ở cùng khoang dưới. Sau khi về tới Phú Quốc, chị Đ.T.T.P và N.T.T tiếp tục di chuyển về Hà Nội trên chuyến bay VJ 458 từ Phú Quốc về Nội Bài, hạ cánh lúc 15h và đến 18 giờ ngày 23/3 về Hải Phòng. Tại Hải Phòng, 2 trường hợp này nghỉ tại 1 nhà nghỉ trên địa bàn huyện Kiến Thụy; sau đó, về nhà chị Đ.T.T.P (xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy) và gặp một số người tại nhà chị P. Trong quá trình đi lại, 2 người di chuyển bằng taxi của người quen. Từ ngày 23/3 đến nay, chị Đ.T.T.P và N.T.T nghỉ tại khách sạn Paris trên đường Lê Hồng Phong và không ra khỏi khách sạn, gọi đồ ăn về. Chiều 24/3/2021, chị Đ.T.T.P và N.T.T thấy sức khỏe không tốt, đến Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Hải Phòng khám, đến tối 25/3 có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Chiều 25/3, Sở Y tế Hải Phòng được thông báo một trường hợp đi cùng chuyến tàu từ Campuchia về Phú Quốc với 2 trường hợp Đ.T.T.P và N.T.T cũng có kết quả xét nghiệm dương tính tại thành phố Hồ Chí Minh.

Phong tỏa Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec.

Ngay tối 25/3, sau khi nhận thông tin về 2 trường hợp này, Sở Y tế Hải Phòng đã tiến hành phong tỏa 5 địa điểm, gồm: Bệnh viện Vinmec, khách sạn Paris (đường Lê Hồng Phong), 1 nhà nghỉ tại huyện Kiến Thụy, nhà mẹ đẻ chị Đ.T.T.P và nhà lái xe taxi chở 2 trường hợp Đ.T.T.P và N.T.T. Ngành Y tế Hải Phòng đang tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan; đồng thời đề nghị những trường hợp có tiếp xúc với 2 trường hợp này liên hệ với cơ quan y tế địa phương để được hỗ trợ.

Đến thời điểm này, tạm thời xác định được 11 F1 thuộc địa bàn huyện Kiến Thụy, các cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa, phun khử trùng, lấy mẫu xét nghiệm và đưa 11 trường hợp này đi cách ly tập trung.

Phun khử khuẩn Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec.

Được biết, ngày 23/3/2021, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng đã được Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương cấp Quyết định về việc cấp giấy chứng nhận năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR. Tuy nhiên, ngành Y tế Hải Phòng vẫn tiến hành lấy mẫu, đang xét nghiệm lại với các trường hợp này.

Hồng Nhung/Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: 2 trường hợp nghi mắc COVID-19 đi từ Campuchia về Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác