Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:52

2 nữ sinh Lê Tuyết Quỳnh Anh và Phạm Thị Minh Huệ (Trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng) đoạt giải ba Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2018 (Intel ISEF 2018) đã được tổ chức tại Mỹ.

Tin từ Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) ngày 22-5 cho biết, đoàn học sinh Việt Nam tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2018 được tổ chức tại Pittsburgh (bang Pennsylvania, Mỹ) từ 13 đến 18-5 đã giành 1 giải ba và 1 giải khuyến khích do tổ chức National Institute on Drug Abuse (NIDA) trao tặng.

2 nữ sinh Hải Phòng đoạt giải nghiên cứu khoa học tại Mỹ - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ chia vui với hai nữ sinh Lê Tuyết Quỳnh Anh và Phạm Thị Minh Huệ

Dự án đoạt giải ba “Nghiên cứu phát triển liệu pháp thực khuẩn thể nhằm thay thế kháng sinh trong điều trị vi khuẩn tụ cầu vàng” của 2 nữ sinh Lê Tuyết Quỳnh Anh và Phạm Thị Minh Huệ (Trường THPT chuyên Trần Phú, TP Hải Phòng) đã từng giành giải nhất trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2017-2018.

Dự án “Nghiên cứu nồng độ các chất trung gian dẫn truyền thần kinh hệ Dopaminergic, Serotonergic trong nước tiểu và mối liên quan với biến đổi hành vi người nghiện game” của học sinh Lê Hà Khoa và Nguyễn Phương Nam, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (TP Hà Nội) được National Institute on Drug Abuse (NIDA) trao giải khuyến khích (honorable mention).

Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2018 có 1.401 dự án của 1.793 học sinh tham dự đến từ 79 quốc gia, vùng lãnh thổ. Đoàn Việt Nam có 8 dự án tham gia và là 1 trong số 43/79 quốc gia, vùng lãnh thổ có dự án đoạt giải của hội thi.

Thành tích của học sinh Việt Nam tại các kỳ Intel ISEF kể từ khi là thành viên của Intel ISEF năm 2012 luôn luôn ổn định. Năm nào Việt Nam cũng là một trong gần 50% quốc gia, vùng lãnh thổ có giải tại hội thi này.

Đón đoàn học sinh Việt Nam tham dự Intel ISEF 2018 trở về tại sân bay Nội Bài tối 21-5, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ khẳng định, thành tích của đoàn học sinh Việt Nam tại Intel ISEF năm nay rất đáng tự hào, các em đã thể hiện được niềm đam mê khoa học và khẳng định trí tuệ của học sinh Việt Nam với bạn bè quốc tế. Thứ trưởng cũng bày tỏ sau cuộc thi này các em sẽ có nhiều sáng tạo hơn cũng như có những bước tiến mới trên con đường nghiên cứu khoa học.

Yến Anh – Báo Người Lao động 22/05/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: 2 nữ sinh Hải Phòng đoạt giải nghiên cứu khoa học tại Mỹ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác