Print Thứ Sáu, 26/03/2021 18:33 Gốc

Theo thông tin từ đồng chí Phạm Thu Xanh, Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống COVID-19, sáng 26/3, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lại trường hợp chị Đ.T.T.P (sinh năm 1995, hộ khẩu thường trú tại xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng), kết quả xét nghiệm dương tính.

Trưa nay, hai bệnh nhân số 2582 (N.T.T) và số 2586 (Đ.T.T.P) đã được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cách ly điều trị.

Ngành Y tế và các địa phương đã tiến hành rà soát và xác định 24 trường hợp F1 tiếp xúc trực tiếp với các ca bệnh, đưa đi cách ly y tế tập trung, tiến hành xét nghiệm đều có kết quả âm tính. Các F2 có liên quan cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe.

Toàn thành phố thực hiện phong tỏa, phun khử trùng 6 điểm có liên quan gồm: 3 điểm tại huyện Kiến Thụy (1 nhà nghỉ tại huyện Kiến Thụy, nhà mẹ đẻ chị Đ.T.T.P, nhà lái xe taxi chở 2 trường hợp Đ.T.T.P và N.T.T); 2 điểm tại quận Lê Chân (Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec) và 1 khách sạn tại phường Trại Lẻ (BN đi vào hỏi phòng, tuy không ở tại đó nhưng đã tiếp xúc với lễ tân, trong quá trình tiếp xúc không đeo khẩu trang), 1 điểm tại quận Ngô Quyền (Khách sạn Paris-đường Lê Hồng Phong).

Trong thời gian tới, ngành Y tế tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng và các địa phương tiến hành truy vết các trường hợp liên quan, xét nghiệm diện rộng xung quanh nơi các F0 đã đi qua, nhằm phát hiện sớm các trường hợp có nguy cơ nhiễm bệnh.

Ngày 26/3, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo cho học sinh 3 cấp từ Mầm non, Tiểu học, THCS của 3 xã Đại Hợp, Tú Sơn, Đoàn Xá (huyện Kiến Thụy) và trường THPT Nguyễn Đức Cảnh (địa chỉ tại xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy) tạm nghỉ học để truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch

Hồng Nhung/Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: 2 bệnh nhân COVID-19 mới phát hiện đã được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cách ly điều trị, 24 F1 xét nghiệm âm tính
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác