Print Thứ Tư, 12/07/2023 13:30 Gốc

Trong số 2 học sinh Trường THPT chuyên Trần Phú gồm: Nguyễn An Thịnh và Nguyễn Đình Kiên vừa xuất sắc đoạt Huy Chương Olympic Toán quốc tế IMO 2023 tổ chức tại Nhật Bản, có điều đặc biệt, cách đây 4 năm, anh trai của Nguyễn An Thịnh là Nguyễn Thuận Hưng cũng đoạt Huy Chương Vàng Olympic Toán quốc tế IMO 2019 được tổ chức tại Vương quốc Anh.

Chị Bùi Thị Hoạ, mẹ của Hưng, Thịnh không giấu được niềm vui, hạnh phúc, tự hào khi 2 con trai đều đoạt Huy Chương Vàng toán quốc tế, cho biết: So với lần thi của con trai lớn, lần này chị bớt hồi hộp, thấp thỏm và có niềm tin con sẽ đạt kết quả cao bởi Thịnh không chỉ thông minh mà phương pháp học của con cũng khoa học, hiệu quả. Chị Hoạ hiện làm ở Ngân hàng Bắc Á, chồng làm tự do, hai vợ chồng chị đều bận công việc. Chị Hoạ cho biết, có được kết quả này, ngoài nỗ lực vượt bậc của con, gia đình, còn có công lao rất lớn của thầy, cô giáo, nhà trường, nhất là thầy Lê Đức Thịnh, giáo viên trực tiếp bồi dưỡng Thịnh.

Hưng và Thịnh (thứ 3,4 từ phải qua) cùng bố mẹ và thầy giáo nhà trường.
An Thịnh và thầy giáo hướng dẫn Lê Đức Thịnh.

Chia sẻ niềm vui khi cả hai cậu học trò đáng yêu của mình đều đoạt được Huy Chương Vàng danh giá, thầy giáo Lê Đức Thịnh, hiện theo đoàn đang ở Nhật Bản đánh giá: Dù tính cách khác nhau nhưng khả năng Toán học của hai anh em tương đồng, cùng nổi trội ở mảng tổ hợp và hình học. Thầy Thịnh cho biết, đến với kỳ thi quốc tế, tâm lý của thầy và trò đều nhẹ nhàng, không áp lực phải có huy chương bởi được tham dự cuộc thi cũng là thành công nhưng phải cố gắng hết mình. Với tư tưởng thoải mái, cùng cơ sở nền tảng kiến thức tốt được ôn luyện kỹ lưỡng, bền bỉ của thầy giáo giúp An Thịnh phát huy hết năng lực, xuất sắc giành tấm huy chương vàng đầy tự hào về cho gia đình, nhà trường, thành phố./.

Tin: Bùi Hạnh. Ảnh: Nhà trường cung cấp

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: 2 anh em ruột đều đoạt Huy Chương Vàng Olympic Toán quốc tế
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác