Print Thứ Năm, 12/08/2021 22:00 Gốc

Sáng 12/8, Tòa án nhân dân thành phố mở phiên toà xét xử sơ thẩm hình sự tuyên phạt bị cáo Vũ Duy Mạnh, sinh năm 1985, trú tại số 11A/65 đường Bạch Đằng, phường Hạ Lý (quận Hồng Bàng) 18 năm tù về tội giết người.

Từ năm 2015, gia đình Mạnh mở quán bán đồ nướng Việt Cường tại khu vực vỉa hè đầu đường Lê Hồng Phong giao với đường Lê Lợi (quận Ngô Quyền), tiếp giáp với mảnh đất của bà Đoàn Thị T. Đến cuối tháng 8/2021, bà T. có nhu cầu xây nhà trên mảnh đất nói trên nên nhờ con nuôi là anh Đào Duy T., thông báo với các hộ kinh doanh tại đó chuyển đi nơi khác. Sau đó, anh Duy T. nhờ anh Lại Thế Th., cùng một số người bạn khác làm việc này giúp bà T. Sau khi thấy quán của gia đình Mạnh vẫn tiếp tục bán hàng, không chuyển đi nơi khác, các anh Duy T, Th. và một số người bạn thường xuyên tới ngồi uống nước trên vỉa hè đường Lê Hồng Phong tại chỗ đám đất nhà bà T. và ngăn cản không cho gia đình Mạnh mở quán. Tối 5/8/2020, giữa nhóm anh Duy T. và gia đình Mạnh xảy ra xô xát.

Bị cáo Mạnh tại phiên tòa.

Đến chiều 8/9/2020, Mạnh gọi điện cho bạn thông báo mình sẽ đi giết người rồi lái xe từ nhà tới khu vực ngã 6 đường Lê Hồng Phong, mang theo 1 con dao giấu trong người và 1 thanh đao ở võng xe. Khi tới khu vực ngã 6 đường Lê Hồng Phong, Mạnh thấy các anh Duy T., Th. và một số người đang ngồi uống nước thì Mạnh dựng xe rồi rút đao, dao chém về phía nhóm của anh Duy T. Mạnh đâm trúng vùng sườn gần thắt lưng phải của anh Th., vùng thắt lưng phải, cổ tay trái của anh Duy T. Mạnh cũng bị anh T, Th. và nhóm bạn dùng các vật dụng như ô, phích nước, ghế nhựa… đánh trả để khống chế. Sau vụ ẩu đả, anh Th. bị tổn thương cơ thể 84%, anh Duy T. bị tổn thương cơ thể 25%, bản thân Mạnh cũng bị tổn thương cơ thể 21%. Sau khi bị giằng mất hung khí, Mạnh chạy đến Công an quận Ngô Quyền và được đưa đi cấp cứu còn các anh Duy T., Th., được mọi người đưa đi cấp cứu.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định: Trước khi thực hiện hành vi, Mạnh thông báo tới bạn mình về việc sẽ đi giết người nhưng do yếu tố khách quan nên Mạnh không thực hiện được đến cùng ý định này. Vì vậy, Mạnh bị xử phạt về tội giết người. Đối với anh các T., Th. cùng nhóm bạn có hành vi sử dụng các vật dụng đánh trả lại Mạnh gây thương tích cho bị cáo, Hội đồng xét xử nhận định hành vi trên xuất phát từ việc bị cáo Mạnh dùng hung khí nguy hiểm tấn công trước, các bị hại thực hiện hành vi trên để phòng vệ là chính đáng nên không phải chịu trách nhiệm hình sự. Về trách nhiệm dân sự, phía bị hại có yêu cầu bị cáo bồi thường nhưng không đưa ra được các căn cứ chứng minh chi phí điều trị thương tích nên Hội đồng xét xử hướng dẫn các bị hại bảo vệ quyền lợi của mình bằng một vụ kiện dân sự khác./.

Tin và Ảnh: Như Vân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: 18 năm tù cho đối tượng giết người vì tranh chấp điểm bán hàng trên đường Lê Hồng Phong
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác