Print Thứ Tư, 02/06/2021 10:30 Gốc

Sáng 2/6, Đoàn công tác gồm 18 cán bộ y tế của Hải Phòng lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Giang chống dịch. Tới dự chương trình tiếp xúc động viên Đoàn công tác có các đồng chí: Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND thành phố.

Trong những ngày qua, tình hình dịch tại tỉnh Bắc Giang hết sức nóng bỏng, khẩn cấp. Theo ghi nhận đến sáng ngày hôm nay tại tỉnh Bắc Giang có 2.424 trường hợp dương tính, trong đó có nhiều trường hợp nặng phải lọc máu, thở máy. Trước tình hình đó, Bộ Y tế và tỉnh Bắc Giang đã thành lập Trung tâm Hồi sức tích cực gồm 100 giường bệnh để điều trị cho bệnh nhân.

Lãnh đạo thành phố tặng hoa động viên các đồng chí trong Đoàn công tác.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND thành phố, trong thời gian rất ngắn, sau 24 tiếng đồng hồ, ngành Y tế đã lựa chọn 18 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên xung phong lên đường đi hỗ trợ tỉnh Bắc Giang. Đoàn gồm 4 bác sĩ có trình độ trên đại học, 12 điều dưỡng kỹ thuật viên có trình độ cử nhân, đại học thành thạo vấn đề hồi sức, cấp cứu. Ngoài ra, thành phố còn có một kíp gồm kỹ thuật viên và lái xe chuyên dụng chụp Xquang đi hỗ trợ tỉnh Bắc Giang. Nhiệm vụ của Đoàn là trực tiếp hỗ trợ các bệnh nhân nặng, rất nặng tại Trung tâm Hồi sức Bắc Giang, cũng như thực hiện một số nhiệm vụ đặc biệt mà tỉnh Bắc Giang và ngành Y tế Bắc Giang điều động.

Bác sĩ Đàm Quang Sơn, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Phổi Hải Phòng phát biểu.

Trước khi lên đường, bác sĩ Đàm Quang Sơn, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Phổi Hải Phòng đại diện Đoàn công tác cho biết, được sự tin tưởng của lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Sở Y tế và các cấp ngành, Đoàn công tác rất vinh dự được giao nhiệm vụ tham gia chi viện cho công tác phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang. Đoàn công tác hứa sẽ chung sức chung lòng, đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chiến thắng dịch COVID-19.

Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang phát biểu động viên Đoàn công tác.

Động viên Đoàn công tác trước khi lên đường, đồng chí Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang cho biết lịch sử Việt Nam ghi nhận mỗi khi đất nước chúng ta đứng trước khó khăn thử thách, thì mọi người dân Việt Nam hơn lúc nào hết lại đoàn kết gắn bó, chia sẻ với nhau nhiều hơn. Hành động của Đoàn công tác hôm nay không chỉ là sự chia sẻ của thành phố Hải Phòng với các địa phương có dịch bệnh, mà còn là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hải Phòng. Mong các đồng chí giữ gìn sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch và bình an trở về.

Một số hình ảnh tại buổi tiếp xúc:

Hồng Nhung/Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: 18 cán bộ y tế của Hải Phòng lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Giang chống dịch
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác