Print Thứ Bảy, 20/08/2022 10:46 Gốc

Sau 17h chiều nay (20.8), các thí sinh sẽ dừng việc đăng ký, bổ sung, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng.

Chỉ còn ít giờ nữa, hệ thống xét tuyển sẽ tự động khóa chức năng đăng ký xét tuyển để chuyển sang các quy trình tiếp theo. Sau thời gian này, thí sinh sẽ không còn quyền đăng ký hoặc điều chỉnh nguyện vọng.

Để tránh sai sót và xảy ra những vấn đề đáng tiếc, các thí sinh cần kiểm tra lại nguyện vọng xét tuyển đại học và lưu ý một số vấn đề.

Thí sinh cần kiểm tra lại thông tin cá nhân trên cổng thông tin của bộ. Các thí sinh cũng cần xem lại thứ tự các nguyện vọng đã đăng ký, đăng ký nguyện vọng dự phòng và đăng ký đủ nguyện vọng đã trúng tuyển sớm.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ảnh: Phan Liên.

Sau khi kết thúc thời gian đăng ký nguyện vọng, thí sinh thực hiện nộp lệ phí đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến từ ngày 21.8 đến 17 giờ ngày 28.8.

Để đảm bảo việc nộp lệ phí đăng ký xét tuyển của thí sinh được diễn ra thuận lợi và không bị quá tải do lượng truy cập hệ thống lớn, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng phân chia lịch mở hệ thống thanh toán theo các tỉnh/thành (dựa trên phiếu đăng ký của thí sinh).

Đồng thời, trong thời gian này thí sinh cần lưu ý vì phải xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống.

Theo thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo tính đến ngày 18.8, đã có 941,010 thí sinh đăng ký xét tuyển, số thí sinh đã nhập nguyện vọng là gần 586,424 em với gần 2,784,537 nguyện vọng, trung bình mỗi thí sinh có 4,75 nguyện vọng.

Phan Liên

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: 17h chiều nay, thí sinh kết thúc việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác