Y tế

172 mẫu sàng lọc âm tính với vi rút SARS-CoV-2

Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, 03 trường hợp được Trung tâm Y tế dự phòng lấy mẫu, là công dân Việt Nam từ Nhật Bản về, được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh, đã có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 (ca bệnh số 864, 865, 866). Sau khi có kết quả xét nghiệm, 3 trường hợp này đã được chuyển cách ly y tế tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Trong ngày hôm nay, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố thực hiện xét nghiệm sàng lọc cho 247 mẫu của các trường hợp cách ly y tế, trong đó 172 mẫu đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, 75 mẫu chờ kết quả xét nghiệm.

Hiện thành phố thực hiện cách ly y tế tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2 là 88 trường hợp và 17 chuyên gia nước ngoài, Bệnh viện Trẻ em không có trường hợp nào, Trung đoàn 836 thuộc Bộ Chỉ huy quân sự thành phố 168 trường hợp, Khách sạn sinh viên Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng 01 trường hợp. Tổng số trường hợp đang cách ly tại nhà là 538 người. Ngoài ra, một số chuyên gia đang thực hiện cách ly y tế tập trung tại các khách sạn được giám sát y tế chặt chẽ.

V.H.N

Tin khác

Quá tải tại các bãi rác khu vực Kinh Môn cũ

Tình trạng quá tải tại các bãi rác lộ thiên, ô nhiễm môi trường kéo…

24/03/2026

Du lịch văn hoá – tâm linh – ‘mảnh ghép’ quan trọng của du lịch Hải Phòng

Du lịch văn hóa - tâm linh đang dần trở thành hướng phát triển quan…

24/03/2026

Mở lối cho Hải Phòng trở thành ‘Thành phố âm nhạc’

Hải Phòng từng bước hiện thực hóa khát vọng 'Thành phố âm nhạc'. Với những…

24/03/2026

Khôi phục, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa truyền thống tại Đền Nghè

Năm nay nhiều hoạt động văn hóa truyền thống tại Đền Nghè sẽ được khôi…

24/03/2026

Linh hoạt trong vận động, đa dạng trong tổ chức hiến máu tình nguyện

Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hải Phòng triển khai…

23/03/2026