Print Chủ Nhật, 01/05/2022 12:00 Gốc

Sáng 1/5, tại Quảng trường 15/5, Khu I Đồ Sơn, UBND quận Đồ Sơn phối hợp với Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Tiệp tổ chức Lễ Diễu hành xe cổ với sự tham dự của 170 chiếc xe cổ đến từ các Câu lạc bộ xe ô tô, mô tô cổ Hải Phòng và các tỉnh, thành trong cả nước.

Hình thành từ ý tưởng Hải Phòng là vùng đất hội tụ của những con người hào hoa, lãng mạn, mang tinh thần phóng khoáng của biển, yêu thiên nhiên và thích dịch chuyển. Diễu hành xe cổ là nơi để những con người yêu thích lối sống xê dịch, văn hóa cổ điển gặp gỡ và giao lưu. Đây cũng là không gian trưng bày những cổ vật, những chiếc xe cổ có tuổi đời hàng trăm năm, có độ quý hiếm rất cao. Người dân địa phương và những du khách khi đến với mùa Liên hoan du lịch Đồ Sơn 2022 sẽ được chiêm ngưỡng những di sản vô giá và hiểu biết thêm về ý nghĩa của từng dòng xe cổ.

Cuộc diễu hành diễn ra trên con đường ven biển tuyệt đẹp xuất phát từ Quảng trường 15/5, đi qua các tuyến phố chính và Khu du lịch Đồ Sơn. Đoàn xe như một sự kết nối hoài cổ giữa quá khứ-hiện tại-tương lai, mang thông điệp gìn giữ, bảo tồn những điều xưa cũ để các di sản sống mãi. Tham gia diễu hành gồm 170 xe cổ thuộc các dòng xe ô tô Peugeout, Volkswagen; mô tô Vespa, Lambretta, Moped… của 40 câu lạc bộ xe đến từ 17 tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Cần Thơ, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Phước tham gia trưng bày và diễu hành. Trong đó, có nhiều dòng xe hiếm tại Việt Nam và nhiều chiếc được nhập khẩu nguyên chiếc từ những năm 1950 của thế kỷ 20 vào nước ta, có giá trị cao.

Sau khi kết thúc Lễ Diễu hành, đoàn xe dừng tại quảng trường 15/5 để trưng bày cho người dân, du khách tham quan, chiêm ngưỡng.

Lễ diễu hành xe cổ nằm trong chuỗi các hoạt động của Liên hoan Du lịch năm 2022 “Đồ Sơn-Sắc màu của biển” là sự kiện quảng bá, giới thiệu tiềm năng phát triển du lịch Hải Phòng nói chung và quận Đồ Sơn nói riêng, đồng thời cũng là dịp để giới thiệu hình ảnh thiên nhiên, con người Đồ Sơn, Hải Phòng đến bạn bè, du khách trong nước và quốc tế. Liên hoan năm nay được tổ chức với quy mô lớn, tạo điểm nhấn trong thực hiện chủ trương mở cửa du lịch theo chỉ đạo của Chính phủ và phục vụ Nhân dân sau thời gian dài thực hiện phòng, chống dịch bệnh. Mùa du lịch Đồ Sơn năm 2022 hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm đặc sắc, thú vị cho du khách.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: 170 chiếc xe cổ tham gia Lễ Diễu hành tại Liên hoan Du lịch năm 2022 “Đồ Sơn-Sắc màu của biển”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác