Print Chủ Nhật, 13/11/2022 00:30 Gốc

Tối ngày 12/11, tại Khu di tích Danh nhân Văn hoá Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng), Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu thành phố Hải Phòng năm 2022.

Tới dự lễ biểu dương có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Phạm Văn Lập, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS HCM. Cùng dự còn có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các vụ, cục Bộ GD-ĐT và các ngành liên quan; các phòng, ban thành uỷ, HĐND, UBND Thành phố.

167 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm 2022 được Chủ tịch UBND thành phố biểu dương, khen thưởng.
Phó bí thư thường trực Thành Đoàn Lê Khắc Nguyên Anh giới thiệu chương trình.
Các đồng chí lãnh đạo thành phố dự lễ biểu dương.

Năm nay, thành phố biểu dương, tôn vinh 167 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu, trong đó có: 70 học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba quốc gia các môn văn hoá, khoa học kỹ thuật năm học 2021-2022, Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022; Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 năm 2022. 53 học sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 tại thành phố Hải Phòng đạt điểm cao và đỗ vào 01 trường đại học/học viện trong và ngoài nước. 44 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa loại giỏi trở lên tại các trường đại học trên địa bàn thành phố và sinh viên là người Hải Phòng tốt nghiệp thủ khoa loại giỏi trở lên tại các trường đại học/học viện trong cả nước.

Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Văn Tùng và Bí thư TW Đoàn Ngô Văn Cương trao bằng khen.
Phó bí thư thường trực Thành uỷ Đỗ Mạnh Hiến và Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Văn Lập trao bằng khen.
Phó Chủ tịch thường trực UBND Thành phố Lê Anh Quân trao bằng khen.
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Thọ và Bí thư Thành Đoàn Vương Toàn Thu Thuỷ trao bằng khen.
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Lê Khắc Nam và Giám đốc Sở GD-ĐT Bùi Văn Kiệm trao bằng khen.

Ghi nhận những thành tích đáng tự hào của các học sinh, sinh viên tiêu biểu, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố quyết định tặng Bằng khen, đồng thời trích ngân sách 1.67 tỉ đồng để khen thưởng 167 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm 2022.

Đại diện học sinh sinh viên được biểu dương phát biểu.
Lãnh đạo thành phố dự lễ biểu dương.

Năm nay là năm thứ 18 lễ biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu được thành phố tổ chức với mục tiêu động viên, khuyến khích các em học sinh, sinh viên tiếp tục thi đua học tập và rèn luyện tốt hơn; góp phần đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài trong toàn thành phố; thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương đối với công tác giáo dục, đào tạo nhân tài cho thành phố và đất nước. Với chủ đề “Rèn đức luyện tài-Kiến tạo tương lai” học sinh, sinh viên thành phố thi đua đạt thành tích cao trong học tập, trau dồi lý tưởng, đạo đức, lối sống; xung kích trong công cuộc chuyển đổi số. Cống hiến sức trẻ, sáng tạo góp phần xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng trở thành thành phố đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Lê Khắc Nam phát biểu tại Lễ biểu dương.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam khẳng định 167 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu được biểu dương ngày hôm nay là những bông hoa học tốt trong hàng nghìn bông hoa học tốt thành phố Hải Phòng báo công lên Đảng, Bác Hồ kính yêu. Đồng chí biểu dương tinh thần tận tâm đầy trách nhiệm của các thầy cô giáo, của đội ngũ cán bộ quản lý, các nhà trường; các bậc phụ huynh, các gia đình học sinh, sinh viên. Đồng thời, ghi nhận những đổi mới của ngành giáo dục và đào tạo trong công tác chỉ đạo đổi mới dạy và học một cách thực chất, toàn diện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của thành phố; ghi nhận Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố đã tích cực tham gia và có nhiều đổi mới trong công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ thành phố.

Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị đã chỉ rõ “Xây dựng và phát triển Hải Phòng trở thành thành phố đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá; động lực phát triển của vùng Bắc Bộ và của cả nước…”. Để thực hiện mục tiêu đó, việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong những yêu cầu bức thiết, trở thành một trong những nhiệm vụ chiến lược vừa có tính cấp bách, vừa có tính lâu dài.

Đồng chí đề nghị ngành giáo dục đào tạo thành phố đẩy mạnh việc đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục; tiếp tục quan tâm, chăm lo đến công tác phát hiện và bồi dưỡng nhân tài. Đồng thời, đề nghị các ngành, các cấp, các tổ chức kinh tế-xã hội, các doanh nghiệp hãy cùng với thành phố có sự đãi ngộ, thu hút và sử dụng những người tài, tạo môi trường tốt để người tài có điều kiện tốt nhất, cống hiến nhiều nhất cho thành phố và đất nước. Quan tâm và tạo điều kiện để các thầy giáo, cô giáo dạy giỏi có điều kiện phát huy khả năng của mình đào tạo được nhiều học sinh giỏi, sinh viên giỏi cho thành phố.

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí gửi tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục đào tạo thành phố lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

Lãnh đạo thành phố dâng hương tại Khu di tích Danh nhân Văn hoá Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm.
Học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu dâng hương tại Khu di tích Danh nhân Văn hoá Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Trước đó, 167 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu được biểu dương trong dịp này đã tới dâng hương, báo công tại Tượng đài nữ tướng Lê Châ, Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Khu di tích Danh nhân Văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm./.

Phương Mai. Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: 167 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm 2022 được Chủ tịch UBND thành phố biểu dương, khen thưởng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác