Tham gia Cuộc thi Đầu bếp Vàng Hải Phòng năm 2023 có 16 đội, đến từ các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, Trung tâm tổ chức sự kiện nổi tiếng của thành phố Hải Phòng, Thái Nguyên, Thái Bình, Thanh Hoá, Quảng Ninh, thành phố Hồ Chí Minh như: Công ty Cổ phần Tập đoàn Du lịch Hải Đăng, Lạc Hồng Palace, Sun Group Hạ Long, May Plaza Thái Nguyên, Anh Phát Resort Nghi Sơn-Thanh Hóa…
Mỗi đội thi gồm 3 thành viên, gồm 1 đầu bếp chính và 2 phụ bếp. Các đội sẽ thực hiện một thực đơn gồm 4 món ăn trong vòng 120 phút với các yêu cầu: 1 món khai vị từ thịt gà do Nhà tài trợ Mỹ tài trợ, 1 món chính từ thịt gà do Nhà tài trợ Mỹ tài trợ, 1 món đặc sản của địa phương các đội đăng ký dự thi và 1 món tráng miệng sáng tạo.
Chia sẻ tại cuộc thi, bà Nguyễn Thị Hải Hòa, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng cho biết, đến với cuộc thi Đầu Bếp Vàng 2023, Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng đã có sự chuẩn bị chu đáo cả về nhân lực, kế hoạch dự thi cũng như tinh thần thi đấu. Cuộc thi là cơ hội để các thầy, cô giáo và các em sinh viên của Nhà trường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các siêu đầu bếp, đầu bếp trong và ngoài nước, qua đó cập nhật thêm nhiều kiến thức và trau dồi kỹ năng chế biến các món ăn để phục vụ tốt hơn cho công tác giảng dạy cũng như công việc sau này.
Ông Lê Xuân Tâm, Siêu đầu bếp Việt Nam, đại diện Ban Giám khảo chia sẻ, qua quan sát các công đoạn chuẩn bị; cách bố trí, sắp xếp công việc của từng thành viên ở mỗi đội thi; các món ăn được nấu và cách trình bày bắt mắt, sống động, các đội thi ở cuộc thi Đầu Bếp Vàng Hải Phòng 2023 đều rất chuyên nghiệp, ngang sức ngang tài.
Về nguyên liệu được các đội thi sử dụng chủ yếu là gà, tưởng chừng như nguyên liệu này chỉ được chế biến qua những món ăn quen thuộc như nướng, chiên xào… thì qua bàn tay của các đầu bếp, các đội đã chế biến, sáng tạo ra những món ăn vô cùng đặc sắc, hấp dẫn.
Theo ông Tâm, cuộc thi Đầu bếp Vàng Hải Phòng 2023 là nơi gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp của những người yêu thích nghệ thuật ẩm thực, đây cũng là cơ hội đối với các nhà hàng, khách sạn tiếp cận khách hàng, giới thiệu, quảng bá những món ẩm thực đặc sắc của cơ sở mình tới thực khách.
Ban Tổ chức sẽ trao giải Đặc biệt, Danh hiệu Đầu Bếp Vàng gồm Cúp, huy chương, bằng chứng nhận và 20 triệu đồng (50% tiền mặt, 50% hiện vật do Nhà tài trợ trao); 2 giải Nhất, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng, bằng chứng nhận và cúp bạc lưu niệm; 3 giải Nhì; 3 giải Ba; 6 giải Khuyến khích và giải thưởng của các Nhà tài trợ, các giải chuyên đề giành cho đội trình bày bàn ăn đẹp; giải món ăn sáng tạo nhất cho các đội thi đạt giải.
LIÊM ĐOÀN
Hồi 23h31' ngày 23/11/2024, Trung tâm 114 Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH nhận được…
Việc thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến giấy chứng nhận quyền…
Chiều 22/11, trong khuôn khổ của Diễn đàn Chuyển đổi số thành phố Hải Phòng…
Sáng 22/11, UBND thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Nghị quyết…
Ngày 22/11, UBND thành phố Hải Phòng phối hợp với Hiệp hội Phần mềm và…
Chiều 21/11, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố…
This website uses cookies. See Our policy to learn more.
Read More