Print Thứ Hai, 03/02/2020 09:11 Gốc

Có thêm nhiều tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh nghỉ học để khử khuẩn phòng chống dịch nCoV, đó là Thành phố Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Hải Phòng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Tiền Giang, Ninh Bình.

Ngày 2/2, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (nCoV) gây ra, nhiều tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh nghỉ học để thực hiện khử khuẩn phòng chống dịch nCoV.

1. Hà Nội: Tối 2/2, Hà Nội vừa có quyết định cho học sinh nghỉ học, thời gian nghỉ từ ngày 3 đến hết 9/2/2020.

2. Thành phố Hồ Chí Minh: Cuối giờ chiều 2/2, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh có quyết định cho tất cả học sinh các cấp được nghỉ học 1 tuần để phòng, tránh dịch bệnh do virus corona gây ra. Ngày 10/2, học sinh sẽ đi học lại bình thường.

3. Khánh Hòa: Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa vừa thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2 cho đến khi có thông báo mới trước tình hình dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra tại địa phương này.

4. Tiền Giang: Tối 2/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang có thông báo hỏa tốc đến các trường về việc cho học sinh toàn tỉnh ở các cấp bậc được nghỉ học nhằm phòng chống dịch corona. Theo đó, học sinh sẽ được nghỉ 3 ngày từ 3 đến hết thứ 5/2.

5. Bà Rịa-Vũng Tàu: Học sinh được nghỉ đến hết ngày 9/2. Trước đó, ngày 1/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh có công văn yêu cầu học sinh vẫn đi học bình thường vào ngày 3-2. Tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh nCoV diễn biến phức tạp, được sự chỉ đạo, chấp thuận của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, sở này đã có công văn thay đổi như trên.

6. Thanh Hóa: Chiều 2/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa thông báo cho toàn bộ học sinh nghỉ học 1 tuần để phòng chống dịch virus corona (từ ngày 3 đến hết 8/2). Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có kế hoạch chỉ đạo các nhà trường học bù vào thời gian thích hợp để đảm bảo chương trình giáo dục.

7. Hải Phòng: Ngày 2/2, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Phòng có công văn gửi các trường trên địa bàn thành phố về việc cho học sinh nghỉ học 3 ngày (từ ngày 3 đến 5/2).

8. Thành phố Biên Hòa (Đồng Nai): Ngày 2/2, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đã phát văn bản đến các trường trên địa bàn, yêu cầu thông báo cho học sinh nghỉ học tạm thời trong 2 ngày để phòng dịch Virus Corona.

9. Long An: Chiều 2/2, ông Nguyễn Thanh Tiệp – giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Long An – cho biết vừa họp với các đơn vị, phòng ban ngành giáo dục tỉnh này và thống nhất sẽ cho học sinh trên địa bàn tỉnh Long An nghỉ học trong tuần tới (từ 3/2 đến 9/2) để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona gây ra.

10. Kiên Giang: Sau khi chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh chấp thuận, Sở Giáo dục và đào tạo đã có văn bản thông báo chính thức cho học sinh các cấp được nghỉ học đến hết ngày 8/2 để thực hiện các biện pháp phòng dịch do virus corona.

11. Sóc Trăng: Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh đã quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học hai ngày 3 và 4/2 để các trường tập trung tẩy trùng trường lớp phòng dịch.

12. Hậu Giang: Sáng 2/2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) tỉnh Hậu Giang, ông Huỳnh Thanh Tạo – phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang, trưởng ban chỉ đạo – cho biết học sinh, sinh viên trên địa bàn sẽ nghỉ học thêm 1 tuần để phòng chống dịch nCoV.

13. Cần Thơ: Từ chiều 1/2, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ Lê Quang Mạnh thống nhất phương án cho học sinh, sinh viên nghỉ học một tuần để có thời gian tiêu độc, khử trùng các trường học và tập huấn cho giáo viên về công tác phòng, chống dịch.

14. Vĩnh Long: Ngày 2/2, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh – giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo – cho biết học sinh các trường trung học cơ sở, Trung học phổ thông, trung học cơ sở và Trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh và sinh viên Trường cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long sẽ nghỉ đến hết ngày 5/2. Học sinh tất cả các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh nghỉ đến hết ngày 7/2.

15. Bình Thuận: Sáng 2/2, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Thuận đã có công văn. Theo đó, trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2.

diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (nCoV) gây ra, nhiều tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh nghỉ học để thực hiện khử khuẩn phòng chống dịch nCoV.

(TTXVN/Vietnam+)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: 15 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học để phòng virus corona
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác