Print Thứ Bảy, 25/05/2019 18:47

Thành phố không xảy ra vụ việc phức tạp về ANTT. Đó là một trong những kết quả nổi bật, đáng ghi nhận sau 15 ngày CATP Hải Phòng ra quân thực hiện Mệnh lệnh số 01 của Giám đốc CATP về tổng kiểm tra, kiểm soát hành chính, tuần tra vũ trang, chốt điểm, mật phục phòng chống tội phạm. Những kết quả bước đầu đáng khích lệ đó đã được lãnh đạo thành phố, các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao, được các tầng lớp nhân dân thành phố đồng tình, ủng hộ, khen ngợi và đó chính là động lực để Công an các đơn vị, địa phương thực hiện thắng lợi Mệnh lệnh số 01 của Giám đốc CATP với tinh thần và ý chí quyết tâm cao nhất!

Từ những kết quả bước đầu…

Ngay sau lễ ra quân ngày 5-5, quán triệt các nội dung, nhiệm vụ trong Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP, Công an các đơn vị, địa phương đã khẩn trương xây dựng kế hoạch, huy động lực lượng, phương tiện, nghiêm túc triển khai thực hiện Mệnh lệnh số 01 của Giám đốc CATP tại các tụ điểm phức tạp về ANTT khu trung tâm thành phố và địa bàn giáp ranh.

Lực lượng tuần tra lập chốt kiểm tra các phương tiện giao thông

Trong đó các đơn vị thành lập Tổ công tác tiến hành kiểm tra, kiểm soát hành chính, tuần tra vũ trang, chốt điểm, mật phục trên địa bàn đơn vị quản lý. Trong 15 ngày đầu ra quân, các Tổ công tác gồm CBCS của các phòng nghiệp vụ CATP do lực lượng Cảnh sát hình sự PC08 làm chủ công đã điều động 480 lượt CBCS tổ chức kiểm tra, kiểm soát, mật phục đã phát hiện, xử lý 8 vụ việc với 9 đối tượng, thu 1 súng tự chế, 14 vũ khí thô sơ các loại. Điển hình:

Đêm 5-5, trên tuyến đường Lê Hồng Phong, tổ công tác phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng tàng trữ 1 khẩu súng Col xoay tự chế, giao Phòng PC02 xử lý theo thẩm quyền. Tiếp đó, ngày 6-5, tại tại khu vực ngã tư Thành Đội, các Tổ công tác kiểm tra 125 phương tiện giao thông, phát hiện, bắt giữ 3 vụ với 3 đối tượng tàng trữ trái phép ma túy, cần sa, trong đó đã tiến hành khởi tố điều tra 2 vụ với 2 đối tượng.

Ngày 12-5, tại ngã tư An Dương, Tổ công tác phát hiện, bắt giữ 2 vụ với 2 đối tượng tàng trữ trái phép cần sa, tạm giữ 8 xe máy vi phạm. Ngày 15-5, tại khu vực Núi Đèo (huyện Thủy Nguyên), các Tổ công tác bắt giữ 2 đối tượng nghi trộm cắp tài sản, bàn giao Công an huyện Thủy Nguyên xử lý.

Các lực lượng triển khai nhiệm vụ tại quận Kiến An

Cùng với đó, trong các ngày ra quân tiếp theo các Tổ công tác đã kiểm tra hàng trăm lượt phương tiện giao thông vi phạm TTATGT, kiểm tra hành chính các cơ sở kinh doanh có điều kiện (dịch vụ giải trí, cho vay cầm đồ, quán internet, game bắn cá, kinh doanh nhà nghỉ, dịch vụ masagge…) phát hiện nhiều vi phạm về kinh doanh lưu trú, thu 10 dao kiếm, 1 gậy gỗ bóng chày và nhiều hung khí khác.

Cùng với đó, các Tổ công tác của Công an các quận, huyện đã huy động 3479 lượt CBCS thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, kiểm tra hành chính, vây ráp các tụ điểm phức tạp về ANTT, kiểm tra các cơ sở lưu trú, kinh doanh có điều kiện từ 23h hôm trước đến trước 5h sáng hôm sau.

Qua đó đã phát hiện, xử lý 24 vụ việc với 62 đối tượng, trong đó có 5 vụ trộm cắp với 6 đối tượng, 8 vụ đánh bạc với 34 đối tượng, thu 36,2 triệu đồng, 9 vụ việc liên quan đến ma túy với 12 đối tượng, thu 3 vũ khí thô sơ và nhiều tang vật liên quan đến ma túy, cờ bạc…

Công an các quận, huyện cũng đã kiểm tra hành chính 162 lượt cơ sở kinh doanh có điều kiện, 318 phương tiện giao thông, xử lý 4 trường hợp xe mô tô chở quá số người quy định, tạm giữ 24 xe mô tô, giải tán 7 đám đông tụ tập có biểu hiện gây mất TTCC… Nổi bật là Công an quận Hải An bắt 1 đối tượng cướp giật ĐTDĐ; Công an quận Dương Kinh phá 1 chuyên án cờ bạc, bắt 7 đối tượng; Công an huyện An Lão bắt 2 đối tượng trốn truy nã…

Tạo đà xây dựng thế trận lòng dân về bảo đảm ANTT

Những kết quả, thành tích mà Công an các đơn vị, địa phương đã đạt được trong việc thực hiện Mệnh lệnh số 01 của Giám đốc CATP đã có tác động tích cực đến cán bộ và đông đảo các tầng lớp nhân dân thành phố.

Công an các đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí truyền thông đậm nét về Mệnh lệnh 01 để nhân dân được biết, ủng hộ, giúp đỡ lực lượng Công an trong đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật. Ngày càng có nhiều hơn tiếng khen từ nhân dân thông qua việc các đơn vị thực hiện Mệnh lệnh số 01 của Giám đốc CATP trên báo chí và trên mạng xã hội.

Lực lượng CSGT ra tín hiệu dừng xe kiểm tra theo quy định

Nhân dân đồng tình với lực lượng CATP thực hiện nhiệm vụ tổng kiểm tra, kiểm soát hành chính, tuần tra vũ trang, mật phục để phòng chống tội phạm, góp phần giữ vững TTATXH trên địa bàn thành phố, tạo được tâm lý yên tâm, tin tưởng vào sức mạnh và khả năng công tác, chiến đấu của lực lượng Công an, góp phần tạo thế vững chắc xây dựng thế trận lòng dân để tạo lập hình ảnh thành phố Hải Phòng văn minh, an toàn, thân thiện.

Kiểm tra phương tiện tại ngã 5 Kiến An

Có thể nói, việc tập trung cao thực hiện Mệnh lệnh số 01 của Giám đốc CATP, trong đó xử lý các vụ việc theo đúng quy định của pháp luật đã góp phần bảo đảm tuyệt đối an toàn các hoạt động, sự kiện chính trị lớn của thành phố; giữ vững ổn định về mọi mặt, thành phố không xảy ra vụ việc phức tạp về ANTT là một kết quả đáng ghi nhận của lực lượng CATP trong 15 ngày đầu ra quân.

Trong thời gian tới, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục tổ chức lực lượng, triển khai các biện pháp thực hiện nghiêm túc nội dung của Mệnh lệnh số 01 của Giám đốc CATP. Trong đó phát huy cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo,chỉ huy, kiểm tra, đôn đốc của lãnh đạo các đơn vị; nêu cao tinh thần trách nhiệm của CBCS, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các đơn vị tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, của các tổ chức, đoàn thể và nhân dân trong công tác bảo đảm, giữ gìn ANTT trên địa bàn; phát động mạnh mẽ phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, qua đó tranh thủ tối đa sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT nói chung và Mệnh lệnh số 01 của Giám đốc CATP nói riêng.

PV

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: 15 ngày đầu thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP: Bước chuyển mới trong phòng ngừa, trấn áp tội phạm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác