Print Thứ Ba, 26/07/2022 16:10 Gốc

Theo UBND quận Hải An, tính đến sáng ngày 26/7/2022, có 15 hộ dân trong tổng số 28 hộ dân nuôi ngao trái phép trên vùng biển Hải An tự giác tháo dỡ chòi canh và tổ chức thu hoạch ngao nuôi. Tổng diện tích 15 hộ dân xin phép được tháo dỡ chòi và thu hoạch ngao khoảng 107ha. Trước đó, UBND quận Hải An cho phép các hộ dân có đơn xin tự nguyện tháo dỡ chòi canh, thu hoạch ngao được phép sử dụng người, phương tiện vào khu vực biển để thực hiện theo cam kết.

Sau khi ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các hộ dân nuôi ngao trái phép trên biển (giữa tháng 7/2022), UBND quận cho phép các hộ dân có 10 ngày khắc phục hậu quả. Tuy nhiên sau 10 ngày, các hộ dân vẫn chưa thực hiện xong việc khắc phục hậu quả và quận Hải An tiếp tục ra quyết định cưỡng chế thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các hộ dân nuôi ngao trái phép, thời gian thực hiện cưỡng chế trong tháng 8/2022. Bên cạnh đó, UBND quận Hải An tiếp tục kiên trì vận động các hộ dân tự giác tháo dỡ chòi canh và thu hoạch ngao và có 15 hộ dân tự nguyện xin tháo dỡ chòi canh và thu hoạch ngao. Các hộ nuôi ngao này được UBND quận Hải An hỗ trợ trong quá trình tổ chức tháo dỡ chòi canh, thu hoạch ngao thuận lợi. Tuy nhiên, hiện còn 13 hộ dân chưa thực hiện tháo dỡ chòi canh và thu hoạch ngao nuôi. Theo UBND quận Hải An, 13 hộ dân này đang nuôi ngao trên diện tích mặt nước khá lớn, lên đến hàng nghìn ha.

Một trong số 15 hộ dân tự nguyện tháo dỡ chòi canh trong sáng 26/7/2022.

Hiện tại, UBND quận Hải An đã gửi quyết định cưỡng chế thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính đến các hộ dân và gửi phương án cưỡng chế tham vấn các ngành, chuẩn bị tổ chức cưỡng chế theo quy định của pháp luật./.

Tin: Mai Lâm. Ảnh: Phùng Văn Sáng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: 15/28 hộ dân nuôi ngao trái phép tại quận Hải An tự nguyện tháo dỡ chòi canh và thu hoạch ngao
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác