Print Thứ Tư, 05/05/2021 14:15 Gốc

Sở Y tế Hải Phòng cho biết, các trường hợp liên quan đến BN2986 người Ấn Độ trên địa bàn Thành phố đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trước đó, BN2986 (cư trú tại Hà Nội) từ Ấn Độ, quá cảnh tại Dubai, nhập cảnh vào sân bay quốc tế Nội Bài trên chuyến bay EK0394 ngày 17/4, được cách ly tập trung tại khách sạn Cảnh Hưng (quận Hồng Bàng, Hải Phòng).

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần (vào ngày 19/4 và 30/4), kết quả đều âm tính.

Ngày 1/5, bệnh nhân hết cách ly. Công ty thuê xe riêng chở bệnh nhân về Hà Nội, ở tại nơi công ty đăng ký cho chuyên gia và gia đình lưu trú sau khi hết hạn cách ly tập trung. Bệnh nhân ở cùng vợ và 2 con, tự khai chưa đi đâu xa.

Ngày 3/5, theo yêu cầu của công ty, bệnh nhân tự đến BV Vinmec Hà Nội làm xét nghiệm dịch vụ, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được chuyển đến cách ly điều trị tại cơ sở 2 BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Mẫu bệnh phẩm được chuyển đến CDC Hà Nội để tiếp tục xét nghiệm và cho kết quả dương tính vào ngày 4/5.

Ngay sau khi nhận được thông tin về BN2986, Sở Y tế Hải Phòng đã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương thực hiện các hoạt động. Đến 17h ngày 4/5, đã điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm 141 người, gồm những người liên quan đến khách sạn Cảnh Hưng trong thời gian chuyên gia cách ly tại đây. Theo báo cáo từ Sở Y tế Hải Phòng, các trường hợp liên quan đến BN2986 người Ấn Độ tại thành phố đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Người lái xe đưa bệnh nhân về Hà Nội (có địa chỉ tại thôn 5, xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên) cũng đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2, hiện đang được cách ly tại Hải Phòng.

Lực lượng chức năng cũng đã phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trong và ngoài khách sạn Cảnh Hưng, đồng thời rà soát, kiểm tra lại toàn bộ quy trình thực hiện cách ly các chuyên gia nhập cảnh tại khách sạn./.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: 141 người ở Hải Phòng liên quan đến BN2986 âm tính với SAR-COV-2
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác