Print Thứ Ba, 11/08/2020 06:26 Gốc

0h sáng nay ngày 11/8, tại điểm cách ly tập trung của thành phố Trung đoàn 836 (Núi Đèo, Thuỷ Nguyên), đã tiếp nhận 136 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước, thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Phần lớn trong số này là du học sinh và người lao động Việt Nam tại Nhật Bản, được Chính phủ hỗ trợ đưa về nước bằng chuyến bay của hãng Hàng không quốc gia Việt Nam qua sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Chuyến bay hạ cánh lúc lúc 20h30 ngày 10/8.

Đại tá Nguyễn Hải Hà, Phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố có mặt tại Trung đoàn 836 để chỉ đạo công tác đón và tiếp nhận người về cách ly y tế cho biết với mục tiêu bảo đảm sức khỏe cho các hành khách, ngăn ngừa nguy cơ lây lan của dịch bệnh, ngay sau khi hành khách xuống sân bay Vân Đồn đã được lực lượng chức năng giám sát y tế trước khi đưa về Trung đoàn 836 để thực hiện cách ly y tế theo đúng quy định. Để chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ người vào cách ly y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố đã chỉ đạo Trung đoàn 836 dành hai khu nhà để đón tiếp người vào cách ly; công tác bảo đảm an ninh, trật tự được triển khai chặt chẽ.

Thực hiện nhiệm vụ được giao, Trung đoàn 836 đã phối hợp cùng Trung tâm Y tế dự phòng thành phố thực hiện các biện pháp phòng chống dịch: phun khử khuẩn, đón tiếp, khai báo y tế, sắp xếp nơi nghỉ cho những người cách ly. Ngay trong sáng 11/8, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố và Trung tâm Y tế huyện Thuỷ Nguyên sẽ lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp cách ly tập trung.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: 136 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước, được cách ly tập trung tại Trung đoàn 836 – Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố (Thuỷ Nguyên)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác