Print Thứ Hai, 21/03/2022 11:00 Gốc

Sáng 21/3, Hội đồng Nghệ thuật và Hội đồng Thi tuyển phương án kiến trúc Tượng đài Chiến thắng Cát Bi tổ chức chấm thi vòng sơ khảo.

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu: Chiến thắng Cát Bi là chiến công oanh liệt, vang dội của quân và dân thành phố Hải Phòng, góp phần cùng cả nước làm lên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Trong quá trình xây dựng và phát triển, thành phố luôn giành một điểm quy hoạch để đặt tượng đài chiến thắng Cát Bi với ý nghĩa to lớn về lịch sử, văn hóa và giáo dục cho các thế hệ mai sau, đồng thời thay lời giới thiệu về thành phố Cảng năng động, sáng tạo đối với du khách ngay khi đặt chân đến thành phố Hải Phòng.

Đồng chí Trần Thị Hoàng Mai, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao báo cáo công tác tổ chức Cuộc thi.

Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố đã chỉ đạo Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Lễ phát động và triển khai các hoạt động truyền thông rộng rãi trong phạm vi toàn quốc. Sau 2 tháng phát động, đến ngày 17/3/2022, đã có 13 hồ sơ tham dự thi tuyển được gửi tới cơ quan thường trực của Ban Tổ chức (Sở Văn hóa và Thể thao). Lãnh đạo thành phố đề nghi các thành viên Hội đồng nghệ thuật, Hội đồng thi tuyển phương án kiến trúc bằng tình yêu và trách nhiệm với thành phố Hải Phòng, chấm thi đảm bảo khách quan, công bằng, chính xác, để làm lên công trình đặc biệt, mang tính thế kỷ, để lại cho nhiều đời sau.

Thành viên Hội đồng nghệ thuật và Hội đồng thi tuyển phương án kiến trúc làm việc.

Tại buổi làm việc, thành viên Hội đồng nghệ thuật và Hội đồng thi tuyển phương án kiến trúc tượng đài chiến thắng Cát Bi nghiên cứu cụ thể từng mẫu phác thảo tượng đài và nghe thuyết minh ý tưởng nghệ thuật, từ đó lựa chọn ra các tác phẩm xuất sắc, đảm bảo về nội dung tư tưởng, mỹ thuật và kiến trúc để đưa vào vòng trong.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: 13 tác phẩm tham gia thi tuyển phương án kiến trúc Tượng đài Chiến thắng Cát Bi
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác