Print Thứ Bảy, 26/01/2019 19:25

Sáng 23/8, Công an thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết Cuộc thi viết trên báo An ninh Hải Phòng, ra mắt sách “Công an Hải Phòng – Những tấm gương học và làm theo Bác Hồ”, sơ kết giai đoạn 1 Đề án Đổi mới báo An ninh Hải Phòng. Các đồng chí: Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an thành phố; đại diện Bộ Công an, Công an và Sở Thông tin và Truyền thông một số tỉnh thành, cùng cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố dự Hội nghị.


Đại biểu thăm khu trưng bày sách

Tháng 11/2016, Công an thành phố đã triển khai thực hiện Đề án “Đối mới tổ chức hoạt động theo xu hướng phát triển của báo chí hiện đại; nâng cao chất lượng, vị thế báo An ninh Hải Phòng”. Với những nỗ lực lớn, trong hai năm 2017-2018, báo An ninh Hải phòng đã thực hiện thắng lợi giai đoạn 1 của Đề án, bồi dưỡng nâng cao trình độ phóng viên, tăng cường xuất bản và mở rộng thị trường, xây dựng nội dung tuyên truyền theo hướng phát triển thành báo vùng, tạo bước đột phá mới về chất lượng nội dung và hình thức thể hiện của báo in và báo điện tử.


Lãnh đạo Công an thành phố trao Giấy khen cho các tập thể hưởng ứng tốt cuộc thi và các tác giả đoạt giải

Cuộc thi viết trên báo An ninh Hải Phòng được phát động từ ngày 1/6/2018, sau hơn 2 tháng đã nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, cán bộ chiến sĩ Công an các địa phương, các phòng chức năng của Công an thành phố. Do huy động được nhiều cây viết tham gia nên cuộc thi đã có sự đa dạng về phong cách viết với nhiều góc độ tiếp cận và hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân thành phố được thể hiện có chiều sâu ở trên nhiều bình diện, nhiều lĩnh vực công tác. Ban Tổ chức đã trao giải cho 11 tác phẩm, gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Các tác phẩm đoạt giải và có chất lượng cao đã được biên soạn thành sách “Công an Hải Phòng – những tấm gương học và làm theo Bác Hồ”. 


Báo An ninh Hải Phòng ký kết phối hợp tuyên truyền với một số đơn vị

Tại Hội nghị, Công an thành phố đã tổ chức lễ ra mắt cuốn sách, đồng thời ký kết phối hợp tuyên truyền giữa Công an thành phố với một số đơn vị; giữa Báo An ninh Hải Phòng và một số đơn vị.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố ghi nhận và đánh giá cao sáng kiến tổ chức Cuộc thi viết về những tấm gương học và làm theo Bác của Công an thành phố; hoan nghênh báo An ninh Hải Phòng đã tổ chức tốt cuộc thi. Đồng thời trân trọng ghi nhận, tôn vinh những tấm gương đã được viết, giới thiệu trong cuốn sách và cả hàng ngàn cán bộ chiến sĩ không có tên trong cuốn sách nhưng vẫn đang thầm lặng học tập, công tác, chiến đấu vì sự bình yên của nhân dân, vì sự phát triển của thành phố. Phó Chủ tịch nhấn mạnh, trước đây Bác Hồ từng chỉ đạo lập ra tủ sách Người tốt việc tốt, và việc tổ chức Cuộc thi chính là hoạt động thiết thực làm theo Bác của Công an thành phố. Phó Chủ tịch mong muốn thời gian tới các cây bút tiếp tục viết, lan tỏa những tấm gương cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong thực hiện phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc của thành phố, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố ghi nhận những nỗ lực đổi mới nội dung, hình thức báo An ninh Hải Phòng của Công an thành phố để tờ báo ngày càng hay, hấp dẫn, có nội dung phong phú. Đồng thời mong rằng thời gian tới Báo tiếp tục có những đổi mới mạnh mẽ, đáp ứng yêu cầu trong điều kiện xã hội bùng nổ thông tin, nhiều thách thức và sự cạnh tranh thông tin như hiện nay. Phó Chủ tịch Thường trực đề nghị Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an thành phố và báo An ninh Hải Phòng có những đề xuất phát triển tờ báo trong thời gian tới. Để báo An ninh Hải Phòng luôn là tiếng nói chính thống, tin cậy, chính xác, kịp thời của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố và lực lượng Công an thành phố, và không chỉ là tờ báo của lực lượng Công an thành phố mà còn là tờ báo của cả khu vực vùng duyên hải Bắc bộ.

haiphong.gov.vn 23/8/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: 11 tác phẩm đoạt giải cuộc thi viết “Công an Hải Phòng – Những tấm gương học và làm theo Bác”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác