Print Thứ Sáu, 26/04/2019 11:58

Sáng 26/4, tại Trường THCS Chu Văn An, Thành đoàn Hải Phòng và Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi Tin học trẻ thành phố Hải Phòng năm học 2018 – 2019.

Quang cảnh khai mạc Hội thi

Trải qua gần 2 tháng phát động và triển khai, 103 gương mặt xuất sắc nhất có mặt tại Hội thi, được tuyển chọn từ 13 Quận, Huyện Đoàn trên toàn thành phố đến từ các khối Tiểu học, THCS, THPT. Các thí sinh tham gia với nội dung thi: Thi kỹ năng lập trình cấp Tiểu học, thí sinh sử dụng ngôn ngữ SCRATCH hoặc LOGO và thư viện hình ảnh/âm thanh để giải các bài toán theo hướng tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế. Thi kỹ năng lập trình cấp THCS, các thí sinh lựa chọn 1 trong 2 nội dung thi đó là: giải các bài toán thuộc chương trình THCS dựa trên thư viện ngôn ngữ Pascal hoặc sử dụng ngôn ngữ SCRATCH và thư viện hình ảnh, âm thanh để giải các bài toán theo hướng tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế. Thi lập trình dành cho học sinh cấp THPT, thí sinh tự trang bị máy tính xách tay được cài sẵn Free Pascal, DevC++, CodeBlock… để lập trình các thuật toán theo thể thức quốc tế (ICPC toàn cầu).

Các thí sinh khối Tiểu học tham gia Hội thi

Hội thi Tin học trẻ là hoạt động bổ ích dành cho các em học sinh các khối Tiểu học, THCS và THPT trên toàn thành phố. Đây là cơ hội để thanh thiếu nhi thành phố được giao lưu, thể hiện tài năng ở lĩnh vực công nghệ thông tin, góp phần phát triển, hoàn thiện năng lực, phẩm chất của bản thân. Đồng thời là sân chơi trí tuệ giúp các em học sinh thể hiện năng khiếu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, ươm mầm những tài năng khoa học, góp phần xây dựng thành phố và đất nước phát triển trong tương lai.

Thí sinh khối THCS tham gia Hội thi

Thông qua Hội thi, Ban tổ chức sẽ phát hiện những tài năng tin học trẻ và lựa chọn các thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho thành phố tham dự Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 25 – năm 2019 tổ chức tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Hoàng Tùng

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: 103 thí sinh tham gia Hội thi Tin học trẻ thành phố năm học 2018 – 2019
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác