Print Thứ Hai, 25/11/2019 13:27 Gốc

Sáng 22-11, tại Trung tâm Y tế huyện, UBND huyện An Dương phối hợp với Tổ chức Phòng chống mù lòa châu Á (APBA) triển khai phẫu thuật thay thủy tinh thể miễn phí cho 100 người cao tuổi, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 16 xã, thị trấn trong huyện. Tới dự có giáo sư, bác sỹ Tadashi Hattori đại diện lãnh đạo huyện An Dương, Sở Y tế, Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Hải Phòng.

Theo bác sĩ Phạm An Hiện, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện An Dương, để việc triển khai phẫu thuật diễn ra thuận lợi, trong những ngày qua, Trung tâm Y tế huyện chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ hỗ trợ Đoàn công tác triển khai phẫu thuật.

Thăm khám bệnh nhân trước khi tiến hành phẫu thuật thay thế thủy tinh thể
Thăm khám bệnh nhân trước khi tiến hành phẫu thuật thay thế thủy tinh thể

Đồng thời tiến hành khám sàng lọc 731 người già để chọn 100 người đủ điều kiện thay thủy tinh thể. Việc phẫu thuật sẽ diễn ra trong 2 ngày (22 và 23- 11), 100 người già sẽ được Giáo sư, bác sĩ Tadashi Hattori, Giám đốc điều hành tổ chức APBA cùng các cộng sự và một số bác sĩ đầu ngành Bệnh viện Bưu điện Hà Nội, trực tiếp khám, phẫu thuật thay thuỷ tinh thế cho từng người.

Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần chăm sóc đôi mắt, cải thiện chất lượng cuộc sống, đem lại ánh sáng cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện .

TRUNG KIÊN

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: 100 người nghèo huyện An Dương được phẫu thuật miễn phí thay thủy tinh thể
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác