Print Thứ Hai, 04/03/2019 11:13

Như ANHP đã đưa tin: vào tối ngày 1-3, lực lượng Công an phường Đằng Lâm phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH- Công an quận Hải An đã kịp thời ngăn chặn, giải cứu thành công kẻ đổ xăng đe dọa tự thiêu vì chuyện tình cảm, không để xảy ra hậu quả đáng tiếc. Đằng sau vụ việc lả câu chuyện 10 phút căng thẳng đối mặt với kẻ đang trong tâm lý kích động với tình thế hết sức nguy hiểm…

Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trưởng Công an phường Đằng Lâm

Gặp chúng tôi sau cuộc giải cứu, Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trưởng Công an phường Đằng Lâm- người trực tiếp chỉ huy tổ công tác giải cứu như mới thở phào nhẹ nhõm. Bởi theo anh, nếu không kịp thời ngăn chặn, xư lý nhanh gọn thì hậu quả xảy ra thật đáng tiếc.

Theo lời Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, đó là lúc 19h ngày 1-3, bộ phận trực ban Công an phường Đằng Lâm, quận Hải An nhận tin báo về việc một nam thanh niên đi đến nhà chị Nguyễn Thị L, sinh 1981, ở số 256 đường Trung Lực, Lực Hành, phường Đằng Lâm để giải quyết mâu thuẫn chuyện tình cảm. Do không gặp được chị L, đối tượng trên đứng trước cửa nhà, bất ngờ đổ xăng từ can nhựa loại 5 lít lên người, tay cầm bật lửa gas, liên tục đe dọa sẽ tự thiêu…

Ngay khi nhận tin, Công an phường Đằng Lâm đã lập tức cấp báo lãnh đạo Công an quận Hải An đồng thời cử một tổ công tác xuống hiện trường. Rất nhanh chóng, đối tượng tự đổ xăng lên người dọa tự thiêu được xác định là Nguyễn Thanh Thư, sinh 1980, ở số 1/40/143 đường Tôn Đức Thắng, phường An Dương, quận Lê Chân.

Lúc này, Thư đã đổ xăng lên ướt hết người và quần áo, cầm bật lửa gas dạng khò, một tay ôm phần can xăng còn lại, liên tục kêu gào, đe dọa tự thiêu để chết nếu không gặp được chị L. Trong khi đó, hiện trường vụ việc ngay trước cửa số 256 Trung Lực, sát với tuyến đường nhiều người tham gia giao thông.

“Chỉ cần một cái ấn tay của đối tượng hay tàn thuốc lá của người đi đường rơi vào là ngọn lửa sẽ bùng lên…”, Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng nhớ lại

Trước tình thế hết sức nguy hiểm, tổ công tác một mặt phối hợp với lực lượng bảo vệ dân phố bảo vệ hiện trường, một mặt nhanh chóng huy động các phương tiện tại chỗ như chăn, màn ướt đề phòng sự cố. Qua nắm tình hình nhanh, biết nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do mâu thuẫn tình cảm. Sau giây lát hội ý, tổ công tác quyết định chọn phương án vận động, nhẹ nhàng thuyết phục để tìm cách tiếp cận đối tượng.

Bị Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng “đánh” trúng tâm lý, đối tượng Thư đã bớt “hung hăng” song anh ta vẫn cầm chặt chiếc bật lửa khò gas trong tay, lăm lăm đe dọa ấn “ngòi lửa” để tự thiêu. 10 phút trôi qua nhanh nhưng đầy căng thẳng, tổ công tác vẫn kiên trì thuyết phục.

Đến đây, Thư bất ngờ lộ “sơ hở”, trong lúc trả lời, đối đáp với Trung tá Hùng, anh ta giơ tay theo phản xạ. Từ tín hiệu của Trung tá Hùng, chớp thời cơ, đồng chí Đại cùng tổ công tác tung cú đá chiếc bật lửa gas trong tay Nguyễn Thanh Thư văng xa. Cùng lúc, tổ công tác khống chế gọn đối tượng, đảm bảo an toàn.

Tại trụ sở Công an phường, lực lượng Công an còn phải thay quần áo, tắm rửa và tiếp tục động viên, trấn tĩnh tâm lý cho Nguyễn Thanh Thư. Qua xác minh nhanh đối tượng Thư đã có 1 tiền án về tội giết người, ra tù được 6 năm, đã ly hôn và hiện đang làm thợ nhôm kính.

Thư khai nhận, trước đó có quan hệ tình cảm với chị L song thời gian gần đây giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn. Do không gặp được chị L, chán nản tối 1-3, Nguyễn Thanh Thư uống rượu, lấy can đảm rồi chuẩn bị can xăng loại 5 lít cùng 1 bật lửa khò gas với ý định tìm đến nhà chị L rồi tự thiêu để chị L phải… ân hận về cái chết của anh ta.

Được biết, trước khi là Phó trưởng Công an phường, Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng từng là một chiến sĩ CSKV. Sâu sát và nhiều năm gắn bó với địa bàn, anh đã cùng với đồng đội giải quyết kịp thời nhiều vụ việc liên quan ANTT ngay từ cơ sở hay mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân.

Việc kịp thời ngăn chặn, giải cứu an toàn kẻ đổ xăng đe dọa tự thiêu vì chuyện tình cảm, không để xảy ra hậu quả đáng tiếc của lực lượng Công an phường Đằng Lâm và Công an quận Hải An là thêm một hành động đẹp được dư luận nhân dân ghi nhận, ngợi khen.

THỦY NGUYÊN

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: 10 phút căng thẳng đối mặt kẻ đổ xăng đe dọa tự thiêu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác