Print Thứ Sáu, 26/07/2019 07:51

TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Quảng Ninh, Quảng Nam, Đà Nẵng…là những địa điểm thu hút đông khách nước ngoài khi đến Việt Nam.

1. Thành phố Hồ Chí Minh với 7.5 triệu người, du khách có thể gặp những tòa nhà cao tầng nằm san sát, những khu vui chơi giải trí, trung tâm mua sắm sầm uất, những biệt thự cổ kính, những ngôi chợ truyền thống tồn tại đã hàng trăm năm.

2. Hà Nội thủ đô của Việt Nam nổi tiếng với kiến trúc trăm tuổi và nền văn hóa phong phú. Trung tâm thành phố là khu phố cổ nhộn nhịp. Hà Nội có nhiều hồ rộng lớn, đền chùa, bảo tàng, thức ăn đường phố vô cùng đặc sắc.

3. Quảng Ninh là tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam, đây là tỉnh khai thác than chính của Việt Nam và có vịnh Hạ Long là di sản thiên nhiên thế giới.

4. Quảng Nam là vùng đất giàu truyền thống văn hóa với hai di sản văn hóa thế giới là phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn.

5. Đà Nẵng – thành phố đáng sống nhất Việt Nam.

6. Khánh Hòa với bờ biển dài hơn 200km và gần 200 hòn đảo lớn nhỏ cùng nhiều vịnh biển đẹp như Vân Phong, Nha Trang, Cam Ranh.

7. Thừa Thiên Huế với những công trình kiến trúc cổ cùng cảnh sắc thiên nhiên mang nét thơ mộng, hữu tình trong không gian thư thái, tĩnh lặng của vùng đất cố đô.

8. Ninh Bình sở hữu hai khu vực là di sản thế giới và khu dự trữ sinh quyển thế giới. Hiện Ninh Bình là trung tâm du lịch có tiềm năng phong phú và đa dạng.

9. Hải Phòng được biết đến là thành phố Hoa Phượng đỏ, lưu giữ nhiều nét hấp dẫn về kiến trúc, bao gồm kiến trúc truyền thống với các chùa, đình, miếu và kiến trúc tân cổ điển Pháp tọa lạc trên các khu phố cũ.

10. Lào Cai là mảnh đất phong phú về bản sắc văn hóa với 25 dân tộc cùng sinh sống. Dãy núi Hoàng Liên Sơn có đỉnh Phan xi Păng – nóc nhà Đông Dương, khu bảo tồn thiên nhiên Hoàng Liên hấp dẫn nhiều nhà khoa học và du khách.

Nguồn. VNews

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: 10 địa danh nổi tiếng của Việt Nam thu hút đông khách quốc tế
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác