Print Thứ Năm, 09/05/2019 18:00

TAND TP vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bị cáo Phạm Thùy Anh, sinh 1979, ở tổ 2A Hải Thành, quận Dương Kinh.

Theo cáo trạng, ngày 29-8-2011, CAP Vĩnh Niệm, quận Lê Chân tiếp nhận đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Hồng Phin với nội dung tố cáo Phạm Thùy Anh đã lừa đảo chiếm đoạt của bà Phin số tiền 1 tỷ 340 triệu đồng trong việc mua bán căn nhà tổ 27 Vĩnh Niệm, Lê Chân. Quá trình điều tra đã xác định: vào ngày 12-3-2010, Phạm Thùy Anh mua căn nhà thuộc tổ 27 Vĩnh Niệm, Lê Chân, của vợ chồng ông Bùi Như Lạc. Sau khi mua căn nhà trên, Thùy Anh đã đến Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất quận Lê Chân làm thủ tục sang tên, đổi chủ. Tháng 5-2010, Thùy Anh đã sử dụng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) căn nhà tổ 27 Vĩnh Niệm thế chấp để vay số tiền 700 triệu đồng của Nguyễn Thị Thanh Huyền và Đỗ Thị Thúy Nga.

Thời gian sau đó, bà Nguyễn Thị Hồng Phin do có nhu cầu mua nhà cho con trai nên khoảng tháng 5-2010, bà thông qua người quen đã đến gặp và xem nhà của Thùy Anh. Bằng thủ đoạn gian dối, Thùy Anh che giấu việc đã đứng tên căn nhà trên và chỉ đưa cho bà Phin xem bản photocopy GCNQSDĐ mang tên vợ chồng ông Bùi Như Lạc là chủ cũ. Thùy Anh nói dối bà Phin việc GCNQSDĐ đang làm thủ tục sang tên đổi chủ và hứa sẽ làm thủ tục sang tên cho bà Phin sau khi giao đủ tiền mua nhà với giá là 1 tỷ 415 triệu đồng. Từ cuối tháng 8 đến 22-9-2010, bà Phin đã trả dần cho Thùy Anh 1 tỷ 340 triệu đồng, còn lại 75 triệu đồng khi nào Thùy Anh làm thủ tục sang tên GCNQSDĐ cho bà Phin thì bà sẽ thanh toán hết số tiền còn lại. Tuy nhiên, dù đã nhiều lần yêu cầu Thùy Anh lập hợp đồng mua bán nhà và ra công chứng để chuyển quyền sử dụng đất cho bà Phin nhưng Thùy Anh đã khất lần, viện cớ nhiều lý do để trì hoãn, kéo dài…

Cũng trong thời gian đó, Thùy Anh lại tiến hành các thủ tục làm hợp đồng và chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho Đỗ Thị Thúy Nga một cách hợp pháp dẫn đến hậu quả bà Phin bị Phạm Thùy Anh chiếm đoạt số tiền 1 tỷ 340 triệu đồng.

Sau khi xem xét các tài liệu chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và dựa vào kết quả tranh luận tại phiên tòa, TAND TP đã tuyên phạt Phạm Thùy Anh 17 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo khoản 4 Điều 174 BLHS.

Thu Ninh

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: 1 căn nhà bán cho 2 người, chiếm đoạt hơn 1,3 tỷ đồng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác