Print Thứ Ba, 09/03/2021 06:59 Gốc

Thực hiện Văn bản 1419 ngày 8-3 của UBND thành phố, đúng 0 giờ ngày 9-3, trong không khí phấn khởi, háo hức của đông đảo cán bộ, nhân dân xã Hoàng Động, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Thủy Nguyên dỡ phong tỏa thôn 4, xã Hoàng Động và dừng áp dụng biện pháp giãn cách xã hội đối với xã Hoàng Động. Như vậy, sau 14 ngày phong tỏa và thực hiện biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 9-3, các hoạt động trên địa bàn xã Hoàng Động trở lại bình thường.

Lãnh đạo huyện Thủy Nguyên tặng hoa chúc mừng các đơn vị làm nhiệm vụ tại thôn 4 xã Hoàng Động (huyện Thủy Nguyên).
Người dân ghi lại khoảnh khắc dỡ chốt kiểm soát phong tỏa tại thôn 4, xã Hoàng Động (huyện Thủy Nguyên).

Sau lệnh dỡ bỏ, nhân dân thôn 4 nói riêng, xã Hoàng Động nói chung vỡ òa cảm xúc. Bài ca “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” vang lên. Người dân Hoàng Động chia sẻ, ai cũng đợi giây phút này như háo hức đón đêm giao thừa. Cảm xúc hạnh phúc sau nhiều ngày không được ra khỏi nhà, đồng lòng cùng địa phương chống dịch. Không giấu nổi niềm xúc động, bác Trần Thị Minh Huệ, trưởng thôn 4 chia sẻ: “Chúng tôi rất phấn khởi vì được trở lại cuộc sống bình thường. Trong thời gian cách ly, chúng tôi rất cảm ơn thành phố, huyện quan tâm, hỗ trợ cung cấp đầy đủ lương thực, thực phẩm tới người dân. Qua đó, tiếp thêm động lực để người dân trong thôn thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch”.

Bà Trần Thị Minh Huệ, trưởng thôn 4 xã Hoàng Động (huyện Thủy Nguyên).

Chủ tịch UBND xã Hoàng Động Nguyễn Công Toàn cho biết, sau khi trở về “trạng thái bình thường mới”, địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tuân thủ khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế về phòng, chống dịch. Đồng thời, tập trung chuẩn bị tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cũng như hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn.

Thiếu tá Võ Văn Hùng, trưởng chốt kiểm soát tại thôn 4 xã Hoàng Động (huyện Thủy Nguyên.
Chủ tịch UBND xã Hoàng Động Nguyễn Công Toàn.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 22-2, ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp Đ.T.P ở thôn 4 xã Hoàng Động dương tính với virus SARS-CoV-2, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, huyện Thủy Nguyên nhanh chóng phong tỏa toàn bộ thôn 4, xã Hoàng Động với 534 hộ và 1839 nhân khẩu. Cùng với đó, áp dụng biện pháp giãn cách xã hội tại các khu vực còn lại trong xã Hoàng Động, yêu cầu nhân dân xã không ra khỏi địa bàn. Đồng thời, khử khuẩn toàn bộ thôn 4, truy vết tất cả người tiếp xúc gần với các ca bệnh, kích hoạt toàn bộ tổ công tác phòng, chống dịch tại xã Hoàng Động và các xã lân cận… Trong thời gian phong tỏa, huyện bảo đảm tiếp nhận, chuyển, cung ứng đầy đủ lương thực, thực phẩm đến người dân thôn 4 nói riêng, người dân của xã Hoàng Động nói chung. Đến ngày 8-3, tất cả các mẫu xét nghiệm của người dân thôn 4 có kết quả âm tính lần 3, thành phố quyết định dỡ phong tỏa thôn và dừng các biện pháp giãn cách xã hội tại địa phương.

Lực lượng chức năng thu dọn gác chắn phong tỏa tại thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên.
Bà Nguyễn Thị Hợi, 55 tuổi, người dân thôn 4, xã Hoàng Động (huyện Thủy Nguyên): “Hôm nay, tôi và người dân rất phẩn khởi, vui mừng khi được dõ lệnh phong tỏa. Tôi và người dân thôn 4 cảm ơn chính quyền, xã, huyện và thành phố cùng toàn thể người dân thành phố quan tâm, giúp đỡ người dân chúng tôi yên tâm chống dịch trong những ngày phong tỏa vừa qua”.
Anh Đặng Văn Cành, 31 tuổi người dân thôn 4 chia sẻ: “Hôm nay người dân thôn 4 chúng tôi được dỡ lệnh phong tỏa. Chúng tôi cùng toàn thể người dân xã Hoàng Động rất biết ơn các lực lượng chức năng thời gian qua tận tình giúp đỡ, chia sẻ với chúng tôi. Tôi mong rằng với quyết tâm cao thì dịch có diễn biến phức tạp đến đâu thành phố sẽ chiến thắng dịch bệnh COVID-19”.

Việc tháo dỡ phong tỏa thôn 4 cùng 2 địa điểm khác trên địa bàn thành phố liên quan đến các ca bệnh là minh chứng rõ nét cho hiệu quả từ sự lãnh đạo, chỉ đạo nhanh chóng, quyết liệt của thành phố, địa phương trong phòng, chống đại dịch. Cũng là minh chứng nỗ lực, ý thức của người dân địa phương trong khắc phục khó khăn, đồng lòng cùng chính quyền địa phương các cấp kiểm soát thành công dịch bệnh./.

TIN: MINH CHÂM – ẢNH HOÀNG PHƯỚC

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: 0 giờ ngày 9-3-2021: Dỡ phong tỏa thôn 4, xã Hoàng Động (huyện Thủy Nguyên)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác